Cách tạo hoa cẩm chướng và hoa hồng bằng giấy

Tuy những đóa hoa làm từ thủ công không thể sánh bằng những đóa hhoa thật nhưng công sức và sự khéo léo để tạo ra chúng xứng đáng được tán thưởng. Blog tự chế xin giới thiệu với các bạn cách làm hoa cẩm chướng và hoa hồng bằng giấy tuyệt đẹp.

 

1. Đèn dầu: khoét một lỗ ở giữa nút (nắp) chai, mua tim dầu (có bán nhiều ở chợ) lắp vào là bạn có một chiếc đèn dầu độc đáo. Kết hợp với một số vật dụng như rổ tre trông thật nghệ thuật.

Make an Oil Lamp
Ảnh: raisedincotton

2. Đèn dây từ lọ thủy tinh: với vật liệu dây thừng nhỏ, đèn lây, lọ, dây chì bạn buộc dây chì vào cổ chai như ảnh. Sau đó bện dây thừng và đèn lại với nhau sau cho một đoạn dây đèn nằm trong lọ và treo lên. Lưu ý nên nhờ những người có kiến thức về điện trợ giúp.

Fill with String Lights

Ảnh: treasure again’s Etsy shop.

Ảnh: maryjanesandgaloshes

Một sản phẩm khác từ lọ và dây đèn. Hơi khó khăn hơn một chút, bạn cần phải có một tấm gỗ (có thể dùng gỗ ba-lét (pallet) cho mềm và dễ định hình. Khoét những lỗ nhỏ bằng kích cỡ nắp chai, dùng keo dán có định chai, lọ và gỗ, sau đó điều phối dây sao cho đẹp và gọn gàng. Bạn sẽ có tác phẩm như ảnh.

3. Túi đựng dụng cụ may vá: Dùng vải bọc gòn lại. May khâu đích sau đó nhét vừa nắp lọ (tạo thành một vật vừa là nắp vừa là năm ghim kim).

Sewing Kit
Ảnh: momtastic.com

4. Kệ để bông tăm hoặc cây trồng: mua bán pallet, khóa inox tại chợ, 2 miếng kẽm sắt cố định. Khoan vòng khóa inox kim loại cố định  bằng 2 miếng kẽm inox. Sau đó bạn bỏ lọ vào và siết chặt khóa inox. Lưu ý: phải kiểm tra sự chịu lực của vòng kẽm trước khi treo lên tường.

Wall-Hung Bathroom Storage
Ảnh: lizmarieblog
 
Wall Planters
Ảnh: tipjunkie

5. Hộp đựng đồ: Mua những con thú đồ chơi bằng plastic dán lên nắp lọ bằng keo dán kiếng hoặc keo dán sắt vậy là chúng ta có những hộng đựng thật phong cách.

Hộp đựng đồ
Ảnh: housetohome

6. Lọ đựng len:

Yarn Dispensers
Ảnh: mysisterscottage

7. Lọ đựng hoa đầy màu sắc:

Painted Vases
Ảnh: littlemissmomma
 

8. Đế nến: đổ cát vào khoảng 1/3 lọ để cố định nến cũng như hứng sáp. Buộc dây ở cổ chai nếu bạn muốn treo lên.

Candle Holders
Ảnh: budgetwisehome
Một biến thể khác, nến, nước, hạt nhựa plastic. Lưu ý nến phải nhẹ và nổi được trên nước, nên mua loại tea light.

Ảnh: emmalinebride

9. Chậu thực vật trang trí: đổ cát sỏi, 1 ít phân bón và trồng cây nào. Lưu ý: phải khoét lỗ trên nắp để cây" thở", biến thể có thể dùng làm chậu cá tùy ý tưởng phong phú của bạn.

Make a Terrarium
Ảnh: buzzfeed

10. Đế ảnh handmade cực cool: cực đơn giản chọn lọ tương ứng với ảnh và để ảnh vào trong lọ sao cho vừa khích là bạn có một đế ảnh cực độc đáo và đẹp, thêm móc  treo nếu cần (xem ở những phần trên để biết cách làm móc treo).

Use Them as Picture Frames
Ảnh: designsponge
 
 

11. Đèn chùm với lọ thủy tinh: Chuẩn bị 1 đĩa treo hoặc 1 đoạn inox tròn quấn vòng, dây, lọ. Teo như ảnh, có thể thay thế tealight bằng bóng đèn led hoặc cana.

Create a Chandelier
Ảnh: casasugar

12. Lọ đựng muối: Khoét nắp, dùng bìa các tông cứng dán trang trí thay vào chỗ bị khoét. Phần chỗ co để muối ra ngoài có thể thay thế bằng giấy bìa hoặc 1 nút bất kì nếu bạn không có đủ vật liệu như ảnh. 

Add a Salt Spout for Easy Pouring Capabilities
Ảnh: dollarstorecrafts

13. Rổ đựng đồ bằng dây thừng: chuẩn bị 1 súng bắn keo, dây. Quấn từ dưới lên như ảnh là bạn có một rổ đựng đồ handmade cực xinh nhiều kích cỡ.

Decorate with a Rope Container
Ảnh: apartmenttherapy

14. Quả cầu tuyết trong lọ: Đổ kim tuyến vào đáy lọ trước, sau đó đổ nước vào. Tiếp tục dán thú vào nắp sau đó cố định nắp tránh nước  rỉ ra ngoài bằng keo. Vậy là có một quả cầu tuyết cực đẹp tùy theo ý mình muốn.

 
Create a Snow Globe
ảnh: modcloth
Sương Nguyễn - Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Architect Design
 

10 kiểu sân vườn handmade cực đẹp

Xu hướng gần gũi thiên nhiên đã xuất hiện từ lâu trong các bản phác thảo thiết kế hiện đại. Việc sở hữu một không gian "tự nhiên" trong nhà là điều gần như bất kỳ ai cũng yêu thích.