05 nơi kỳ bí rất ít người có cơ hội đặt chân đến dù chỉ 1 lần

Chắc chắn rằng rất ít người biết rằng trên trái đất có tồn tại một vài địa điểm bí mật, những nơi kỳ bí ít người được đặt chân đến đấy dù chỉ 1 lần.

 

1. Núi Roraima, Nam Mỹ là biên giới tự nhiên của Venezuela, Guyana và Brazil.

2. Thành phố Ushuaia, Argentina được biết đến là thành phố cực Nam trên thế giới.

3. Bãi biển Đỏ nằm ở đồng bằng châu thổ sông Liaohe, thành phố Panjin, Trung Quốc. Ở đây có 1 loài cỏ dại có màu xanh suốt mùa hè nhưng vào mùa thu thì lại biến thành màu đỏ đặc trưng.

4. Thung lũng nấm ở khu vực Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

5. Những đụn cát trong sa mạc Namib ở Namibia

6. Đỉnh núi Gangkhar Puensum, Butah - đỉnh núi cao nhất chưa được chinh phục trên thế giới với độ cao hơn ở mức 7.570 m.

7. Đường hầm tình yêu ở Ukraina dài đến 1,8 dặm

8. Động Sơn Đoòng (Quảng Bình) - hang động lớn nhất thế giới

9. 'Empty Quarter ' – hay còn gọi là Rub'al Khali - sa mạc cát lớn nhất thế giới và là sa mạc lớn thứ hai sau Sahara, với nhiệt độ trên 50 ° C.

10. Zhangye Danxia, thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

11. Quần đảo Socotra, Yemen với những loài cây kỳ dị như ngoài hành tinh. Trong ảnh là hoa hồng máu và giống cây máu rồng.

12. Rừng tre Sagano ở Tokyo, Nhật Bản

13. Vỉa đá khổng lồ tại vịnh mở Great Australian Bight ở miền Nam Australia

14. Ngôi làng Oymyakon, Nga - nơi lạnh nhất trên thế giới. Nhiệt độ trung bình vào tháng 1 luôn xấp xỉ ở con số - 50 độ C và kỷ lục nhiệt độ thấp nhất là - 71.2 độ C.

15. Hẻm núi Antelope thuộc vùng đất Navajo (thuộc tiểu bang Arizona, Tây Nam nước Mỹ) – kiệt tác của thiên nhiên có khả năng “uốn éo”.

Bạch Kỳ Mã (Tổng hợp)

 

Ngắm nhìn đất nước Oman xinh đẹp

Oman là một quốc gia nhỏ xíu ở Trung Đông với nhiều điều huyền bí bởi cảnh vật nơi đây quá đẹp, quá huyền ảo khiến người ta liên tưởng tới những vùng đất xa xăm không có thật. Oman có đủ cảnh đẹp của biển trời, núi non, sa mạc, thành thị và ẩm thực chẳng kém bất cứ đâu.