Vị cao tăng tôn kính được dát bằng vàng sau khi về với Phật

Năm 2015, một đội ngũ y tế của Hà Lan phát hiện ra xác ướp của một vị cao tăng cổ xưa ẩn chứa bên trong một bức tượng vàng của Đức Phật.

 
Nằm ven hồ gần biển Baltic vùng Svencelė- Lithuania, những ngôi nhà có hình dáng rất kì lạ và độc đáo có tên Rolling Home. Không giống như những ngôi nhà khác, những ngôi nhà này có hình dạng cuộn tròn hình vành khuyên. Được biết, những ngôi nhà cuộn kì lạ này là dự án do những kĩ sư của công ty xây dựng DO Achitects thiết kế và thi công.

Theo đó, mỗi ngôi nhà cuộn này có 3 tầng riêng biệt. Phía vành ngoài của ngôi nhà được làm bằng chất liệu bê tông chắc chắn. Hai bên tường của ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng kính chịu lực cho phép bạn có thể tận hưởng một cách trọn vẹn nhất vẻ đẹp khung cảnh thiên nhiên thơ mộng nơi đây.

Bên cạnh đó, những bức tường bằng kính này còn cho phép bạn tận dụng tối đa nguồn ánh sáng sáng tự nhiên góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Bên trong ngôi nhà cũng được chia ra các phòng khác nhau như phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp... với đầy đủ các trang thiết bị và nội thất. Do những ngôi nhà này được đặt ở ven hồ và gần với biển Baltic nên đây sẽ là nơi lí tưởng cho những ai yêu thích không gian thanh bình và không khí trong lành, dịu mát.

Những ngôi nhà cuộn này hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những ai thích trải nghiệm không gian mới lạ và độc đáo.
 
Theo Người Đồng Hành
 

Khám phá ngôi làng bí ẩn của samurai ở Nhật Bản

Một số ngôi làng ở Nhật Bản có truyền thống lịch sử lâu đời khá thú vị đối với du khách. Nét cổ kính, kiến trúc xưa luôn là nền tảng trong văn hóa mà Nhật Bản tự hào. Hiện nay Nhật Bản là nước thu hút rất nhiều du khách thế giới.