Nghệ thuật Painting Body khiến con người tàng hình

Nghệ thuật Painting Body được nâng tâm mới khi gần đây một dự án nằm trong chương trình Naked & Invisible (Khỏa thân và tàng hình) của kênh Channel 4 (Anh) đã làm cho các người mẫu tham gia trở nên vô hình trước ánh nhìn của mọi người.

 

Chắc chắn sau khi nhìn thấy các loại nhạc cụ sau đây mọi người sẽ phải ngạc nhiên và trầm trồ vì sự kỳ lạ và độc đáo khó tin của chúng. Blog tự chế xin mời các bạn chiêm ngưỡng các nhạc cụ kỳ lạ này nhé!

1. Đàn Nyckelharpa

Nyckelharpa là một trong những nhạc cụ tồn tại lâu nhất cho tới ngày nay. Đây là một nhạc cụ truyền thống của Thuỵ Điển ra đời cách đây đã hơn 600 năm. Trong tiếng Thuỵ Điển "nyckel" có nghĩa là khoá và "harpa" gần giống với nhạc cụ đàn dây. Thường thì một cây đàn Nyckelharpa có 16 dây và 37 khoá gỗ được đặt dưới các dây. 

2. Đàn Zeusaphone

Đàn Zeusaphone còn cái tên là Singing Tesla Coils hay Thoremin. Đây được coi là loại nhạc cụ kinh dị nhất được chế tạo vào năm 2007. Nhạc cụ này phát ra âm thanh thông qua cuộn sóng điện áp với tần suất cao. Nhạc cụ độc đáo này được trưng bày trong các bảo tàng, ở các hội chợ thương  mại, ở một số sân khấu lớn, thậm chí còn được đặt trong những ngôi nhà ma ám.

3. Đàn Hydraulophone

Đây là một chiếc đàn organ nhưng điều đặc biệt là nó lại tạo ra âm thanh nước hoặc một số chất lỏng khác. Cha đẻ của nhạc cụ độc đáo này là Steve Mann. Nhạc cụ có nhiều lỗ, âm thanh sẽ phát ra khi lưu lượng nước chảy qua một lỗ bị chặn lại. 

4. Đàn Theremin

Nó còn có tên gọi khác là Aetherphone, do nhà sáng chế người Nga Léon Theremin phát minh vào năm 1920. Nhạc cụ này đặc biệt là bởi vì đây là nhạc cụ cảm ứng đầu tiên được thiết kế để chơi nhạc mà không hề có sự tiếp xúc trực tiếp như các nhạc cụ khác. Đàn Theremin bao gồm 2 máy dao động tần số radio và 2 ăng-ten kim loại. Tín hiệu điện từ Theremin được khuếch đại và được chuyển ra loa ngoài.

5. Ghi ta Pikasso 

Chiếc ghi ta độc đáo này do Linda Manzer thiết kế và được đặt tên là Pikasso bởi nó giống một bức họa lập thể của nhà danh hoạ bậc nhất thế kỷ 20, Pablo Picasso. Có thể coi là "đứa con lai" của đàn hạc và đàn ghi ta bởi nó thân nó hình nêm với bốn cổ, hai lỗ âm thanh và có tới 42 dây. Chiếc đàn ghi ta độc nhất vô nhị này được thiết kế cho nghệ sỹ guitar lừng danh Pat Metheny. 

6. Glass Armonica (Armonica thuỷ tinh) 

Glass Armonica biết đến đầu tiên vào năm 1762, là một trong các sáng tạo của Benjamin Franklin (một thiên tài trên nhiều lĩnh vực người Mỹ). Nhạc cụ được tạo nên từ những chiếc bát thuỷ tinh và những chiếc ly có kích thước khác nhau gắn trên một trục quay, nó sẽ phát ra âm thanh  khi người chơi nhạc khéo léo chạm và lướt trên miệng của bát và ly bằng những ngón tay ướt.

7. Kèn Branching Corrugahorn

  . Nhạc cụ được làm từ các ống lò xo kín co dãn linh hoạt (thường được tìm thấy trong các bệnh viện hoặc nhà xưởng) với độ dài khác nhau được được gắn vào một đoạn thân ngắn hình chiếc kèn với lỗ thổi phía trên. Ông Bart Hopkin là tác giả của những chiếc kèn vô cùng sáng tạo này. Để sử dụng nó, đầu tiên người chơi cần để miệng vào phía trên của kèn đồng thời  để các ngón tay bịt các lỗ dưới của ống lò xo. Mỗi khi thổi, người chơi cần khéo léo thả các lỗ dưới của ống lò xo để tạo ra âm thanh vui nhộn.

8. Singing Ringing Tree (Cây phát nhạc)

Nhạc cụ độc nhất vô nhị này do hai kiến trúc sư Mike Tonkin and Anna Liu chế tạo ra vào năm 2006 ở Pennine Hills, miền Bắc nước Anh.  "Singing Ringing Tree" là tên một loại nhạc cụ đặc biệt có hình giống một cái cây cao 3m, được tạo nên từ nhiều ống thép mạ kẽm với các độ dài khác nhau. Nhạc cụ sẽ cho ra những bản nhạc du dương tuyệt vời khi những làn gió thổi qua các lỗ nhỏ trên các ống thép.

9. Đàn Sharpsichord

Cây đàn Harpsichord được xem là ông tổ của piano thời hiện đại. Điều đặc biệt về loại nhạc cụ này là nó chạy bằng năng lượng Mặt trời. Cha đẻ của đàn Harpsichord là nhà sáng chế nhạc cụ  Henry Dagg. Nhạc cụ độc đáo này có 11.520 lỗ giúp người chơi có thể thoải mái tạo ra những bản nhạc mang đậm màu sắc cá nhân. Tuy nhiên, nó chỉ có thể chơi tối đa trong vòng 90 giây và sau đó phải cài lại từ đầu nếu muốn chạy tiếp.

Ngoài ra còn rất nhiều loại nhạc cụ kỳ lạ, độc đáo khác như: Kèn môi, đàn đá, sáo ống nhựa....

Tekika tổng hợp theo (Nguồn:Wonderlist) 

 

Leica Gun Rifle, máy ảnh súng bắn tỉa

Lấy hình dạng súng bắn tỉa làm mẫu, chiếc máy ảnh "độc nhất vô nhị", Leica Gun Rifle New York được rất nhiều người săn lùng bởi chỉ có hơn 12 sản phẩm xuất xưởng trên toàn thế giới.