Siêu cá mập Megalodon là sát thủ hùng mạnh nhất

Lý do gì khiến các nhà khoa học cho rằng Megalodon là quái vật biển đáng sợ nhất mọi thời đại? Hãy cùng Blog tự chế tham khảo sau đây nhé!

 

1. Tủ lạnh kém lạnh:


Nguyên nhân:

Thiếu gas Do tắc ẩm Do tắc bẩn một phần tại phin lọc Do thermostat hoạt động không chính xác Do nạp gas quá nhiều Do dàn lạnh bám tuyết nhiều Do hỏng bên trong block Do hỏng thermic Do vỏ tủ không kín

2. Tủ lạnh thiếu gas:

Biểu hiện

Dàn nóng chỉ hơi nóng Thời gian làm lạnh kéo dài (máy nén làm việc liên tục không nghỉ) Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám Nếu đo dòng làm việc của tủ thì thấy nhỏ hơn dòng định mức Đương ống hút về máy nén không có đọng sương hoặc không mát Có thể dùng que diêm để nhận biết thiếu gas bằng cách đốt que diêm. Đốt que diêm và hơ vào cuối dàn nóng (lúc hệ thống đang hoạt động) nếu đoạn ống được hơ nóng không thể sê tay vào được thì kết luận tủ thiếu gas (không dùng bật lửa). Nếu tủ đủ gas khi hơ nóng môi chất sẽ bay hơi và làm mất đoạn bị đốt nóng vì vậy có thể sê vào được đoạn hơ nóng

Nguyên nhân:

Do hệ thống bị rò rỉ gas ở trên dàn nóng hoặc dàn lạnh, trên đương ống.

Cách khắc phục

Khi tủ lạnh thiếu gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ.

2.1. Cách 1: Dùng bọt xà phòng
Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh)
2.2. Cách 2: Tìm vết dầu loang
Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đương ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng.
Với những lỗ thủng ở trên đương ống và dàn nóng thí khắc phục bằng phương pháp hàn.
Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

3. Hỏng bên trong block

Biểu hiện

Có tiếng gõ nhẹ bên trong block Dòng làm việc nhỏ hơn dòng định mức Block làm việc nóng hơn bình thương

Nguyên nhân

Chế độ bôi trơn kém hoặc block làm việc quá kém Block bị tụt hơi do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, do hở xéc măng …

Khắc phục

Tùy theo tình trạng block có thể phải thay thế block mới hoặc phải cưa block để sửa chữa.

4. Tủ lạnh bị tắt âm

Biểu hiện

Dàn nóng nóng dữ dội Tủ lạnh kém lạnh Ban đầu có gió lạnh thổi ra sau vài phút gió lạnh có nhiệt độ tăng dần. Máy nén làm việc sau một thời gian thermic tác động ngắt máy nén. Máy nén ngõng hoạt động lớp đá trong ống mao lại tan ra và thermic lại đồng điện trở lại cho block.

Nguyên nhân

Do trong hệ thống lạnh còn chứa hơi nước, do quá trình hút chân không không tốt nên trong hệ thống còn không khí. Khi hệ thống hoạt động lượng hơi nước này đi qua ống mao (tại đây có nhiệt độ thấp) nên hơi nước sẽ ngưng lại và đồng băng làm tắc ống mao.
Có hiện tượng đọng sương bên ngoài tại ống mao nơi bị tắc.

Cách khắc phục

Khi hệ thống lạnh có chứa hơi nước bên trong cần xả hết gas trong hệ thống ra ngoài, thay phin lọc mới và thực hiện nạp lại gas (quá trình nạp gas mục ).

4. Cửa tủ bị chênh hay vỏ tủ không kín

Biểu hiện

Tại vị trí cửa vênh có đọng nước Dàn lạnh bám tuyết nhiều Sê vỏ tủ thấy lạnh, trên vỏ tủ có hiện tượng đọng sương

Nguyên nhân

Bản lề cửa bị lệch Zoăng cửa bị lúo hoỏ Bị hở các lỗ luồn dây điện, đương ống

Cách khắc phục

Thay zoăng cửa, điều chỉnh lại bản lề

5. Hiện tượng tuyết bám nhiều trên tủ lạnh

Khi dàn lạnh bị bám tuyết nhiều sẽ cản trở sự trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh và không khí qua dàn lạnh làm cho tủ bị kém lạnh.

Biểu hiện

Máy nén làm việc liên tục không ngắt Gió lạnh do quạt thổi ra không lạnh lắm Có thể trên đương ống về máy nén bị bám tuyết Đo dòng làm việc thì thấy nhỏ hơn dòng định mức Nếu để lâu đá có thể bám ra phía ngoài vỏ nhựa của ngăn đá.

Nguyên nhân

Hỏng Timer, đứt dây điện trở Hỏng rơle âm hoặc dương Đầu cảm biến của thermostat lệch ra khái vị trí hoặc thermostat hỏng không ngắt được máy nén.

Cách khắc phục

Ngắt tủ ra khái nguồn điện Nếu các thiết bị điện này không hỏng, cần kiểm tra thermostat Kiểm tra các thiết bị điện rơle âm, rơle dương, timer, điện trở nếu thấy hỏng thiết bị nào thì thay thế thiết bị đó

6. Hỏng thermic

Biểu hiện

Block chạy và dừng không theo quy luật

Nguyên nhân

Do thanh lưỡmg kim bị hỏng hoặc tiếp xúc không tốt nên với dòng định mức còng có thể đốt nóng thanh lưỡng kim làm thanh lưỡng kim cong lớn và mở tiếp điểm.

Cách khắc phục

Nên thay thế một thermic mới phù hợp công suất block.

Tổng hợp Fix.com.vn

 

Mẹo giặt quần áo nhanh và tiết kiệm

Giặt giũ là một công việc vô cùng quen thuộc với mọi người từ nam đến nữ, người trẻ đến người già. Mặc dù vậy, việc giặt quần áo không đơn giản là đưa hết tất cả quần áo vào máy giặt và ấn nút. Với những hướng dẫn sau đây bạn sẽ giặt quần áo nhanh và tiết kiệm hơn nữa kể cả giặt bằng máy hay giặt tay.