Hộp sọ Sealand bí ẩn của nhân loại

Một chiếc hộp sọ Sealand đang là chủ đề tranh cãi của giới khoa học. Bởi hình thù kỳ lạ của nó không giống bất kỳ một chủng người nào trên thế giới.

 

1. Clingstone, Mỹ

Clingstone là một dinh thự 105 tuổi nằm trên đảo đá nhỏ ở Vịnh Narragansett. Tòa nhà ba tầng có 23 phòng, 10 phòng ngủ, do J.S. Lovering Wharton xây dựng năm 1905 sau khi tham khảo ý tưởng của nghệ sĩ William Trost Richards. Mặc dù ngôi nhà được thiết kế chịu gió mạnh, nhưng nó từng bị một trận bão phá hủy nghiêm trọng năm 1938 và bị bỏ hoang trong 20 năm. Đến năm 1961, hòn đảo được kiến trúc sư Henry Wood (họ hàng xa của Wharton) mua lại và tu sửa.

2. Stenčica, Serbia

Đảo Stenčica nằm chính giữa sông Drina, ở thị trấn Bajina Basta trong Công viên Quốc gia Tara. Hòn đảo không chỉ đặc biệt vì có khung cảnh tự nhiên tuyệt vời, mà nó còn nằm giữa con sông là biên giới của hai nước Serbia, Bosnia và Herzegovina. Vì thế, Stenčica không thuộc quyền quản lý của chính quyền hai nước. Năm 1968, những đứa trẻ địa phương lén lút dựng một căn nhà trên hòn đảo này làm nơi trú ẩn. Kể từ đó, nước lũ thường cuốn trôi nhà trên đảo và khiến nó được xây lại nhiều lần.

3. Mitsukejima, Nhật Bản

Đây là một đảo không có người ở tại Suzu, Ishikawa. Vì hình thù độc đáo, hòn đảo còn được gọi là Gunkanjima (đảo tàu). Theo dân gian, cái tên "Mitsukejima" do vị sư, học giả, nghệ sĩ Kūkai đặt. Đây là người đầu tiên phát hiện ra hòn đảo trong khi đi tham quan từ đảo Sado, Niigata. Mitsukejima dài gần 150m, rộng 50m và cao 30m so với mặt nước biển. Hòn đảo có chứa đất điatome, loại đất sét chuyên dùng để chế biến thực phẩm ở Nhật Bản. Mitsukejima hiện là địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách ở Công viên Quốc gia Notohantō.

4. Turnip, Mỹ

Nằm ở hồ Huron tại Michigan, Turnip là một đảo đá hình củ cải đường. Hình thù kỳ lạ của đảo là do nó bị sóng biển bào mòn hàng nghìn năm. Trên hòn đảo bị cô lập này, có những thân cây cao 6m và thảm thực vật phát triển tốt. Vì vùng đất xung quanh đều là sở hữu tư nhân, du khách chỉ có thể ngắm hòn đảo bằng thuyền hoặc đi bộ trên mặt hồ đóng băng vào mùa đông.

5. Đảo New Eddystone, Mỹ

Hòn đảo ở bang Alaska, Mỹ là một cột đá bazan cao 72m, hình thành từ những khe nứt ở đáy của kênh Behm (kênh đào tự nhiên ở Alaska). Kết cấu lộn xộn và đứt gãy của hòn đảo cho thấy, New Eddystone từng là một phần của miệng núi lửa khi magma phun trào liên tục lên mặt đất. Đảo được George Vancouver đặt tên theo ngọn hải đăng Eddystone gần Cornwall, Anh khi ông chèo thuyền qua khu vực này trong năm 1793.

6. Fastnet, Ireland

Fastnet là một đảo nhỏ ở Đại Tây Dương và điểm cực Nam của Ireland. Do vị trí đặc biệt, Fastnet còn được mệnh danh là "Giọt nước của Ireland", vì nó là phần cuối cùng của lãnh thổ nước này mà người di cư Ireland có thể nhìn thấy khi họ đi thuyền đến Mỹ trong thế kỷ 19. Fastnet có chiều cao 30m so với mực nước biển và bị con kênh rộng 10m chia cắt với đất liền. Trên đảo có một ngọn hải đăng được xây từ năm 1854, nhưng bị cuốn trôi năm 1865. Công trình này sau đó được xây lại năm 1906 bằng đá granite. Ngoài ra, hiện đảo còn có một bãi đáp trực thăng.

7. Dunbar, Honduras

Đảo đá Dunbar là một trong những khu nghỉ dưỡng độc đáo nhất ở vùng biển Caribbe. Hòn đảo này nổi tiếng đến mức xuất hiện trong các chương trình quảng cáo du lịch của chính quyền Honduras và in trên bưu thiếp. Ngoài các biệt thự tuyệt vời, khu nghỉ mát Dunbar cung cấp dịch vụ lặn và câu cá ngay cạnh đảo. Chủ khu nghỉ mát cũng sở hữu các rặng san hô xung quanh để tạo sự riêng tư cho hòn đảo. Dunbar còn có một khu vườn sồi nhỏ tạo bóng mát trong những ngày nóng nực cho du khách.

8. The Rock, Tanzania

Trên hòn đảo nằm gần bãi biển Michanwi Pingwe tuyệt đẹp là một nhà hàng có tên Rock Restaurant. Tùy thuộc vào thủy triều, khách có thể lội hoặc đi bằng thuyền từ bờ lên đảo. Điều đặc biệt là người chủ không hề quảng cáo nhà hàng hay đặt các biển chỉ dẫn đến đảo. Họ chỉ ở đó và chờ khách tự tìm đến. Đương nhiên, nhà hàng đặc biệt này phục vụ các món hải sản đa dạng.

 

Bạch Kỳ Mã tổng hợp

 

Khám phá những điều thú vị về tượng nữ thần Tự do

Tượng Nữ thần Tự Do là biểu tượng nổi tiếng của nước Mỹ mà ai ai trên thế giới cũng đều biết đến, thế nhưng... nó ẩn chứa những sự thật vô cùng thú vị mà không phải ai cũng biết.