Nghệ thuật điêu khắc trên lốp xe

Qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân người Bỉ, Wim Delvoye, những chiếc lốp xe cũ đã trở thành tác phẩm trạm khắc hoa văn tinh xảo, mở ra một thời kỳ cho môn nghệ thuật điêu khắc trên lốp xe mới lạ - hấp dẫn.

 
Nỗ lực giảm lượng khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường bởi các "xế hộp", GM và SAIC hợp tác thiết kế Yez với công nghệ hít CO2 và thải Oxy.Để làm được điều này, phần mui của Yez sẽ được phủ các tấm pa-nô mặt trời và bánh xe được trang bị các tuabin gió loại nhỏ. Năng lượng từ pa-nô mặt trời và tuabin gió sẽ được dự trữ trong các bình ắc-quy.
 
1. BMW phiên bản tự động

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-12Vkwi.jpg

Nói đến những phiên bản xế hộp trong tương lai không thể không nhắc đến xế không người lái. Nhà sản xuất xe hơi danh tiếng BMW đang phán triển dự án tạo ra những chiếc xế thông minh có thể tự chạy bon bon trên đường dựa vào hàng loạt các cảm biến, hệ thống radar định vị, máy nội soi cắt lớp, máy siêu âm… Trong trường hợp này, hệ thống máy tính điều khiển sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Các kiến trúc sư của BMW nhấn mạnh để chiếc xe vận hành an toàn, các tuyến đường cũng sẽ phải được vạch ra chi tiết và chính xác một cách hoàn hảo.
 
2. Amphi-X

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-TjW2yC.jpg

Một chiếc xế vừa có thể chạy bon bon trên đường vừa có thể lướt êm trên mặt nước mang tên Amphi-X được Beichen Nan thiết kế cho Dubai năm 2030.Ý tưởng cho chiếc Amphi-X được ra đời bởi thực tế giao thông đường bộ ngày càng lâm vào cảnh tắc nghẽn, do đó, chiếc xe muốn cung cấp cho khách hàng một lựa chọn thứ hai để thỏa mái vi vu trên mặt nước.
 
3. MAG - năng lượng từ

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-Hc45Kw.jpg

Matus Prochaczka ấp ủ ý tưởng thiết kế một chiếc xế mang tên MAG chạy bằng năng lượng từ dựa trên thực tế nguồn nhiên liệu của thế giới ngày càng cạn kiệt. Động cơ của MAG được vận hành nhờ năng lượng từ các nam châm sẽ thay thế cho nhiên liệu thông thường. Chiếc xe ba bánh hai chỗ ngồi này giành được giải thưởng công nghệ tương lai trong cuộc thi thiết kế Interior Motives Design của Tạp chí Interior Motives năm 2007.
 
4. Bentley SenseS – sự hòa hợp hoàn hảo giữa người điều khiển và chiếc xe

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-ktx1cO.jpg

Dựa trên kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học, Bentley SenseS đảm bảo khả năng phán đoán cảm giác và cảm xúc của người điều khiển nó. Công nghệ này sẽ giúp Bentley SenseS nhận diện nhu cầu và mong muốn của người điều khiển.
 
5. BIOME của Mercedes-Benz

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-OkuTqZ.jpg

Một chiếc BIOME của Hãng Mercedes-Benz nặng 394kg. Các bộ phận như khung xe, gầm xe cũng như nhiên liệu được cấu tạo từ một loại vật liệu mới được gọi là BioFibre – cứng hơn cả thép, sáng hơn cả kim loại và thậm chí, có khả năng lọc không khí xung quanh. Một chiếc BIOME nghe có vẻ như một câu chuyện khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, nếu chiếc xe được chế tạo thành công, môi trường sẽ được cải thiện rất nhiều.
 
6. Toyota Fun Vii – ô tô cảm ứng

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-O7Tyxr.jpg

Tại Tokyo Motor Show 2011, Toyota khiến người xem vô cùng bất ngờ khi công khai chiếc Fun Vii, điều khiển bằng màn hình cảm ứng. Toyota Fun Vii được mệnh danh là chiếc điện thoại thông minh có thể di chuyển nhờ những bánh xe của nó. Ngoài ra, một tính năng khác của Toyota Fun Vii chính là khả năng phán đoán nguy hiểm trên đường để chủ nhân biết đường mà tránh, nâng cao an toàn cho người điều khiển nó.
 
7. Scarab

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-F2h4ng.jpg

Ý tưởng tạo ra một chiếc Scarab bắt nguồn từ vấn đề ùn tắc giao thông trong tương lai. Một chiếc Scarab được cấu tạo từ các bộ phận được ráp nối với nhau nhằm hướng tới mục đích khi không di chuyển, chiếc xe có thể thay đổi diện mạo bằng việc tự động tháo rời các bộ phận của nó và xếp gọn lại nhằm tối thiểu hóa diện tích đậu xe.
 
8. Rinspeed iChange

/media/hoisinhduong/craw/nhung-chiec-xe-doc-dao-cua-tuong-lai-SDWtxn.jpg

 Một chiếc Rinspeed iChange được thiết kế sao cho nó có thể thay đổi hình dạng để tương thích với số người ngồi trong nó.Chẳng hạn, chiếc xe một chỗ có khả năng biến thành xe ba chỗ chỉ trong vài giây. Rinspeed iChange có vẻ phù hợp cho các gia đình nhỏ không có khả năng mua nhiều xe. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp giảm sự tắc nghẽn giao thông và giải quyết vấn đề quá tải chỗ đậu xe.
 
Bạch Kỳ Mã tổng hợp
 
 

Mái tóc đổi màu như trong truyện Harry Potter

Thật bất ngờ khi anh bạn trai phát hiện ra cô bạn gái của mình có mái tóc đổi màu như nhân vật Tonks trong bộ truyện nổi tiếng Harry Potter