'Hoa siêu nở' là một hiện tượng cực hiếm tại thung lũng Chết

Vườn quốc gia Thung lũng Chết nằm ở trung tâm bang California, gần biên giới Nevada, Mỹ. Đó là khu vực thấp nhất, khô và nóng nhất Bắc Mỹ. Đây cũng là nơi ghi nhận kỷ lục nóng nhất Tây Bán Cầu vào năm 1913. Hiện tượng hoa nở tại Thung lũng Chết này có thể chỉ xuất hiện một lần trong đời.

 

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, Việt Nam

Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn 5 sao ở phía bắc của Việt Nam được xây dựng trong thời kỳ là thuộc địa của Pháp, mở cửa vào năm 1901.

Năm 2011, nhân viên của khách sạn đã khám phá ra một căn hầm trú ẩn bí mật nằm ngay bên dưới. Khi ghé thăm căn hầm này, du khách sẽ thấy dấu tích của những người đã từng trú ẩn ở đây như Bob Devereaux, nhà ngoại giao người Australia đã khắc tên mình lên bức tường của căn hầm vào năm 1975.

Nhà sử học Andreas Augustin đã lên chương trình đạo tạo sáu tình nguyện viên am hiểu sử học nhằm hướng dẫn du khách tham quan và tìm hiểu về lịch sử của cuộc chiến tranh Việt Nam khi đến thăm nơi đây.

 

Khách sạn Grotta Giusti, Tuscany, Italy

Khách sạn Grotta Giusti từng thuộc sở hữu của nhà thơ Giuseppe Giusti vào thế kỷ 19. Nơi đây lưu giữ một hang động nghìn năm tuổi rất lớn được coi là “Kỳ quan thứ tám của thế giới". Năm 1849, một nhóm thợ mỏ khi làm việc trong tòa nhà đã tình cờ phát hiện ra hang động này.

Hiện nay, khách sạn có 64 phòng ngủ, một spa, hồ bơi ngoài trời, phòng tắm tự nhiên bên trong hang động và suối nước nóng cho môn lặn bằng bình dưỡng khí.

 

Khách sạn Andaz Liverpool Street, London, Anh

Khách sạn Andaz Liverpool Street của thủ đô London nước Anh được xây dựng trên khu đất trước kia là bệnh viện tâm thần đầu tiên của Anh - bệnh viện Hoàng gia Bethlehem. Mở cửa vào năm 1884, khách sạn có 267 phòng, là lựa chọn yêu thích của các ngôi sao Beyonce và Lady Gaga.

Năm 2000, sau khi bị hư hỏng nặng, nó đã được trùng tu lại bởi kiến trúc sư Terence Conran. Lần trùng tu này đã vô tình phát hiện ra một ngôi đền kiểu Hy Lạp của Hội Tam Điểm ẩn giấu sau một bức tường giả. Đây được coi là một trong những ngôi đền lớn nhất của Hội kín này vào thời điểm đó. Ngày nay, tuy không mở cửa cho khách tham quan nhưng nơi đây vẫn được cho thuê để tổ chức sự kiện và tiệc cưới.

 

Khách sạn Ashford Castle, Mayo, Ireland

Khách sạn 800 năm tuổi này được xây dựng trên diện tích đất rộng 350 mẫu Anh thuộc hạt Mayo, bên bờ hồ Lough Corrib và con sông Cong. Khách sạn này từng thuộc sở hữu của vợ chồng Lord và Lady Ardilaun, dòng họ Guinness.

Nơi đây từng là nơi nghỉ ngơi của rất nhiều vị khách nổi tiếng như vua George V của vương quốc Anh, Công nương Grace và Hoàng tử Rainer của Monaco, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, các tài tử Brad Pitt, John Travolta, Jack Nicholson, Johnny Cash, Woody Allen và Mia Farrow..

Bên dưới lâu đài cổ là một đường hầm bí mật có từ năm 1615, trước đây được dùng làm hầm chứa rượu của gia đình Guinness. Hiện nay du khách có thể đến tham quan và thưởng thức các loại rượu vang tại căn hầm này.

 

Khách sạn Corinthia, London, Anh

Khách sạn Corinthia mở cửa vào năm 1885 với tên gọi Métropole. Năm 1936, khách sạn phải đóng cửa theo lệnh của Bộ Quốc phòng, sau đó hoạt động lại vào năm 2011. Trong chiến tranh, tòa nhà được sử dụng làm trụ sở cho MI9. Nhiều người tin rằng căn phòng 801 của khách sạn là nơi lưu giữ những tài liệu bí mật về người ngoài hành tinh.

Trên thế giới vẫn còn rất nhiều những khách sạn có những bí ẩn làm cho mọi người phải ngạc nhiên, bất ngờ. Trên chỉ là vài khách sạn được xem là có những bí ẩn khá thú vị cho khách lưu trú.

Norirumi Rukitori tổng hợp

 

Khám phá ngôi làng bí ẩn của samurai ở Nhật Bản

Một số ngôi làng ở Nhật Bản có truyền thống lịch sử lâu đời khá thú vị đối với du khách. Nét cổ kính, kiến trúc xưa luôn là nền tảng trong văn hóa mà Nhật Bản tự hào. Hiện nay Nhật Bản là nước thu hút rất nhiều du khách thế giới.