Liệu có đưa con người lên sao Hỏa trong không đến 45 ngày ?

Liệu có đưa con người lên sao Hỏa trong không đến 45 ngày ? Đó là một câu hỏi đặt ra khi gần đây thông tin về loại siêu động cơ của Nga đang khiến thế giới thực sự bất ngờ. Tuy nhiên tốc độ của Nga đạt được chưa thấm vào đâu so với động cơ tên lửa đẩy ion hóa mang tên VASIMR do Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang chế tạo.

 
Đáp:

Sự xuất hiện của dạng sống phức tạp trong kỷ Cambri, sau 4 tỷ năm đầu của lịch sử Trái đất, đánh dấu một bước ngoặt độc nhất vô nhị.

Theo nhận định của nhà địa chất học Donna Whitney thuộc Đại học Minnesota (Mỹ). Đột nhiên, Trái đất có các động vật có bộ não và mạch máu, mắt và trái tim, tất cả tiến hóa nhanh hơn trong bất kỳ khoảng thời gian nào khác từng được biết đến cho tới nay.

Sự nhảy vọt về nồng độ oxy ngay trước thời kỳ bùng nổ kỷ Cambri này được coi là một nguyên nhân, nhưng các yếu tố khác cũng có thể giải thích sự gia tăng bí ẩn của các loài động vật, chẳng hạn như sự chạy đua vũ trang giữa những động vật ăn thịt và con mồi.

Tây Độc

 

Các món thức uống dành cho đêm Giáng sinh trên thế giới

Vào dịp Giáng sinh (hay Noel) có món thức uống nào dành cho ngày này trên thế giới không? Có thể liệt kê vài món thức uống đó được không?