Một số mẹo chữa táo bón

Có nhiều mẹo dùng chữa trị táo bón như: ăn táo, ăn quả mơ, uống mật ong... Đó là các mẹo mà Blog tự chế đem đến cho các bạn tham khảo.

 

Trong bài viết này, chỉ nói về nguy cơ gây nguy hại cho cơ thể con người khi ăn chay trường. Ăn chay trường là việc con người từ bỏ hẳn các loại thịt động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày. Lâu ngày việc này gây tác động không nhỏ đến cơ chế hấp thu dinh dưỡng của cơ thể con người.

Cơ thể con người từ khi sinh ra, trong quá trình sinh trưởng luôn cần phải bổ xung các chất như: Đường, đạm, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất. Ăn chay trường lâu ngày dẫn đến rối loạn cơ chế hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể, làm giảm chức năng của một số cơ quan quan trọng của cơ thể. Trong đó có nguy cơ thiếu dinh dưỡng não.

Bộ não con người luôn luôn cần rất nhiều năng lượng cũng như dinh dưỡng cho việc hoạt động và tái tạo tổ chức não. Khi bộ não không được bổ xung đủ các chất dinh dưỡng đầy đủ thì sẽ gây ra các chứng như: nhẹ thì chóng mặt, đau đầu, khó tập trung; nặng thì sốt, co giật, hôn mê không rõ nguyên nhân.

Một trường hợp bệnh nhân nam 32 tuổi, ở Tây Ninh nhập viện trong tình trạng: sốt cao, chóng mặt và đau đầu. Sau các xét nghiệm và theo dõi vẫn không tìm thấy các loại bệnh truyền nhiễm hay các bệnh có triệu chứng biểu hiện tương tự. Qua 24 giờ theo dõi, điều trị vẫn không thuyên giảm mà có chiều hướng xấu: co giật và hôn mê. Chuyển về bệnh viện tuyến trên ở Thành phố Hồ Chí Minh, xem xét các biểu hiện và làm lại tất cả các xét nghiệm đều không tìm ra nguyên nhân. Đến khi tìm hiểu được biết bệnh nhân này ăn chay trường đã nhiều năm, thì chỉ cần truyền dinh dưỡng đầy đủ bệnh nhân hồi phục rất nhanh.   

Nhiều khi chứng thiếu dinh dưỡng não gây rất nhiều khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị cho các  Y, bác sỹ. Nếu không tìm hiểu kỹ căn nguyên rất dễ nhầm lẫn với các chứng bệnh khác như: Rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, động kinh hay tai biến mạch máu não.

Tuy chứng bệnh này khá nguy hiểm nhưng cũng dễ dự phòng, chỉ cần cung cấp đủ lượng đường đạm, chất béo, các vitamin và kháng chất cho cơ thể. Do đó cần chú ý đến sức khỏe khi là một người ăn chay trường.

Nhiều người cho rằng, suy dinh dưỡng chủ yếu xảy ra ở trẻ em. Bạn có tin nổi rằng tới 20% – 40% người trung niên và cao niên (40 – 79 tuổi) ở Việt Nam đang suy dinh dưỡng? Đó là kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia trong 3 tháng đầu năm 2012.

Blog Tự Chế - Bạch Kỳ Mã

 

Cách làm giảm đau

Qua nghiên cứu cho thấy, có thể giảm bớt đau đớn bằng các hành động gây nhầm lẫn, tạo ảo giác, làm sao lãng quá trình nhận biết cảm giác của não bộ. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo ra ảo giác giúp giảm đau đớn.