Những chú chó giống hệt gấu Teddy cực đáng yêu

Cộng đồng mạng phải trầm trồ, ghen tỵ khi chủ nhân khoe hình những chú chó cưng cực đáng yêu như anh em sinh đôi với gấu Teddy lên mạng xã hội.

 

Theo tờ Oddity Central đưa tin, Peter Maximov, một thợ săn 36 tuổi ở Chelyabinsk, Nga, đi săn trong khu rừng gần làng Shokurov trên dãy núi Ural. Như thường lệ, người thợ săn đặt mồi nhử nơi khu vực có lợn rừng lang thang, sau đó trèo lên tháp canh và lặng lẽ chờ đợi mục tiêu xuất hiện.

Lần đặt mồi nhử này thành công hơn cả mong đợi, nó thu hút một con lợn rừng khổng lồ mà Maximov chưa từng thấy. Sau khi trông thấy con vật, người thợ săn giàu kinh nghiệm bình tĩnh ngắm bắn. Phát đạn đầu tiên bắn trúng con lợn rừng nhưng không thể làm nó gục ngã. Con vật bị thương đã bỏ chạy vào sâu trong rừng. Maximov không dám đuổi theo nó một mình nên nhờ một kiểm lâm viên địa phương giúp anh truy tìm theo dấu vết để lại.

Hai người mất một ít thời gian lần theo dấu con vật cho đến khi phát hiện vết máu và tìm đến nó. Con lợn rừng nằm trên tuyết vẫn còn sống nhưng dường như không thể di chuyển. Maximov bắn một phát đạn khác định kết liễu nhưng khiến con vật chưa chết trở nên giận dữ. Nó thu hết tất cả sức lực còn lại và lao bổ về phía họ. Hai thợ săn nấp sau một thân cây và bắn thêm vài phát đạn nữa mới hạ gục được con vật.

Lợn rừng khổng lồ vừa săn được - Ảnh Imperial Hunting

Khi lại gần, Maximov kiểm tra và nhận ra xác lợn rừng không đặt vừa xe tải nên hai người không thể nâng nó lên xe. Maximov đành buộc chặt con vật vào xe kéo về làng Shokurov. Những người bạn săn của Maximov đo kích thước chính xác của con lợn rừng. Nó nặng 535 kg và có chiều cao tính đến vai là 1,7 mét. Theo Wikipedia, lợn rừng ở Đông Âu có thể lớn bằng một con gấu nâu với trọng lượng 270 kg và chiều cao 118 cm. Những con lợn đực ở vùng Ussuri, Nga, được ghi nhận nặng khoảng 300 - 350 kg và cao 125 cm. Tuy nhiên, ngày nay lợn rừng khổng lồ rất hiếm gặp do tình trạng săn bắn quá mức khiến loài vật không thể phát triển tối đa.

Khi những bức ảnh chụp cùng con lợn rừng khổng lồ được đăng lên diễn đàn săn bắn Imperial Hunting sau đó và nhanh chóng gây sốt. Phần lớn ý kiến chỉ trích cho rằng hành động Maximov bắn hạ con vật là quá hèn nhát không xứng tầm thợ săn. Bởi vì anh không chỉ bắn con lợn từ trên cao khi nó không có cơ hội chống trả mà còn bắn tiếp trong lúc nó mất khả năng tự vệ trên tuyết.

Shidomomi theo Oddity Central

 

12 Hình ảnh ngơ ngác dễ thương của động vật

Trong thế giới tự nhiên, các hình ảnh vô tình ghi hình lại được thật là thú vị. Các bạn xem 12 bức ảnh ghi lại những pha ngơ ngác dễ thương sau đây nhé!