Công viên ngọt ngào chỉ dành cho 18+ ở Hàn Quốc

Với mức vé khoảng 200.000 đồng, công viên tình yêu ở đảo Jeju mở cửa lúc 9h sáng hàng ngày thu hút nhiều du khách đến tham quan. Trong công viên những hình ảnh đặc tả cảnh nhạy cảm với 140 bức tượng, bảo tàng và khu lưu niệm.

 

Nói đến đất nước Thái Lan, mọi người thường nhớ tới “đất nước của những nụ cười” hay một “thiên đường du lịch”, và chắc chắn đã tới Thái, không ai không ghé qua những công trình chùa, tháp Phật giáo rải rác trên khắp đất nước.

Nhưng không giống với những ngôi đền, chùa cổ kính, đặc trưng Phật giáo Thái Lan với những cột, kèo, họa tiết có tuổi đời từ rất lâu, ngôi chùa Wat Rong Khun ở tỉnh Chiang Rai, còn được gọi là “chùa Trắng”, lại khiến du khách bất ngờ vì lối kiến trúc có một không hai.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 1

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 2

Ngôi chùa này là một thiết kế của họa sĩ kiêm kiến trúc sư Thái Chalermchai Kositpipat, là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Thái cổ điển và phong cách siêu thực.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 3

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 4

Tòa nhà chính được sơn toàn bộ màu trắng, tượng trưng cho sự trong sạch trong tâm hồn, và được phủ bởi những lớp kính ghép, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Toàn bộ quần thể được điểm xuyết bởi những bức tượng ác quỷ, đầu lâu, những đầu tượng bị treo lên cây và rất nhiều vật kỳ lạ khác, tượng trưng cho sự xấu xa trên thế giới, những gì mà con người phải vượt qua trước khi bước được vào chốn thiền.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 5

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 6

Để vào trong ngôi điện chính, bạn phải đi qua một cây cầu, bắc qua một cái hào nước sâu, phía dưới có tượng những cánh tay như đang vươn lên khỏi mặt nước, biểu tượng của những ham muốn tầm thường.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 7

Bước vào trong chùa, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những hình ảnh truyền thống về tích Phật giáo mà cả những hình ảnh đại diện cho nền văn hóa đương đại. Thay vì khắc họa hình ảnh người anh hùng chiến thắng ác quỷ, nghệ sĩ quyết định vẽ những siêu nhân thời hiện đại, đại diện cho cái thiện thời nay như Batman, Siêu nhân, Neo (do Keanu Reeves thủ vai trong phim Ma Trận).

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 8

 

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 10

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 11

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 12

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 13

Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 9

Hiện nay, nghệ sĩ vẫn đang tiếp tục hoàn thiện công trình và dự kiến nơi đây sẽ có thêm sảnh đường, nhà nguyện cho những người đến tập thiền, bảo tàng, tháp và khu ăn nghỉ, trải trên diện tích khoảng 3 héc-ta.

Theo X-Zone

 

Câu được cá mập hiếm hơn 200 tuổi

Trong lần đi câu như mọi ngày, một cần thủ đã câu được con cá mập hiếm hơn 200 tuổi.