Nghệ thuật Painting Body khiến con người tàng hình

Nghệ thuật Painting Body được nâng tâm mới khi gần đây một dự án nằm trong chương trình Naked & Invisible (Khỏa thân và tàng hình) của kênh Channel 4 (Anh) đã làm cho các người mẫu tham gia trở nên vô hình trước ánh nhìn của mọi người.

 

Nói đến đất nước Thái Lan, mọi người thường nhớ tới “đất nước của những nụ cười” hay một “thiên đường du lịch”, và chắc chắn đã tới Thái, không ai không ghé qua những công trình chùa, tháp Phật giáo rải rác trên khắp đất nước.

Nhưng không giống với những ngôi đền, chùa cổ kính, đặc trưng Phật giáo Thái Lan với những cột, kèo, họa tiết có tuổi đời từ rất lâu, ngôi chùa Wat Rong Khun ở tỉnh Chiang Rai, còn được gọi là “chùa Trắng”, lại khiến du khách bất ngờ vì lối kiến trúc có một không hai.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 1

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 2

Ngôi chùa này là một thiết kế của họa sĩ kiêm kiến trúc sư Thái Chalermchai Kositpipat, là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Thái cổ điển và phong cách siêu thực.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 3

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 4

Tòa nhà chính được sơn toàn bộ màu trắng, tượng trưng cho sự trong sạch trong tâm hồn, và được phủ bởi những lớp kính ghép, lấp lánh dưới ánh mặt trời. Toàn bộ quần thể được điểm xuyết bởi những bức tượng ác quỷ, đầu lâu, những đầu tượng bị treo lên cây và rất nhiều vật kỳ lạ khác, tượng trưng cho sự xấu xa trên thế giới, những gì mà con người phải vượt qua trước khi bước được vào chốn thiền.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 5

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 6

Để vào trong ngôi điện chính, bạn phải đi qua một cây cầu, bắc qua một cái hào nước sâu, phía dưới có tượng những cánh tay như đang vươn lên khỏi mặt nước, biểu tượng của những ham muốn tầm thường.

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 7

Bước vào trong chùa, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những hình ảnh truyền thống về tích Phật giáo mà cả những hình ảnh đại diện cho nền văn hóa đương đại. Thay vì khắc họa hình ảnh người anh hùng chiến thắng ác quỷ, nghệ sĩ quyết định vẽ những siêu nhân thời hiện đại, đại diện cho cái thiện thời nay như Batman, Siêu nhân, Neo (do Keanu Reeves thủ vai trong phim Ma Trận).

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 8

 

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 10

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 11

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 12

 Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 13

Ngôi chùa độc đáo phong cách phim viễn tưởng - 9

Hiện nay, nghệ sĩ vẫn đang tiếp tục hoàn thiện công trình và dự kiến nơi đây sẽ có thêm sảnh đường, nhà nguyện cho những người đến tập thiền, bảo tàng, tháp và khu ăn nghỉ, trải trên diện tích khoảng 3 héc-ta.

Theo X-Zone

 

Sidewinding Circular Skates - kiểu ván trượt khác lạ độc đáo

Chủ nghĩa tối giản Minimalism đang trở thành xu hướng. Công ty Hammacher Schlemmer đã nhanh chóng nắm bắt được điều này và đưa nó vào một sản phẩm thú vị trong hàng loạt những sáng tạo của mình – ván trượt không cần “ván”. Không có “ván”, liệu có “trượt” được không nhỉ?