Máy xét nhiệm, chẩn đoán phát hiện nhanh virus Zika chỉ nhỏ như thẻ ATM

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cell, thì các nhà kkhoa học đã cho ra đời một máy phát hiện nhanh virus Zika chỉ nhỏ như một tấm thẻ ATM.

 

 

500

Động cơ vẫn là loại 6,5 lít V12, nâng cấp thêm hai bộ tăng áp, thay thế piston, thanh truyền, bạc lót, trục khuỷu cùng toàn bộ đầu xi-lanh và một hệ thống ống xả mới, giúp xe đạt công suất tới 1.233 mã lực so với 700 mã lực trên bản tiêu chuẩn. Carbonado Apertos Mansory tăng tốc 0-100 km/h sau 2,6 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 380 km/h. 

Sức mạnh 1.233 mã lực nhờ hai bộ tăng áp cùng vẻ ngoài nổi bật từng chi tiết khiến Aventador Roadster bản độ mang tên Carbonado Apertos Mansory thể hiện nhiều thứ hơn cái danh xưng "xế độ" thông thường. Chất liệu carbon xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thân xe, từ ngoại thất tới nội thất với những mục đích khác nhau, ví như cánh gió trước giúp tăng lượng gió đi vào làm mát động cơ hơn so với trên bản tiêu chuẩn. 

Lực ép của xe xuống mặt đường cũng tăng lên nhờ thiết kế cản trước đặc biệt, trong khi nẹp hông mới cùng vòm khung chắn bùn rộng lớn thể hiện rõ chất Mansory, tăng vẻ thể thao. Bộ la-zăng gãy 5 chấu kích thước 20 inch trước và 21 inch phía sau, bọc ngoài là bộ lốp Pirelli P Zero. Nội thất phiên bản Carbonado Apertos cũng sử dụng hai tông đen-vàng như ngoại thất với các chi tiết sử dụng vật liệu carbon cùng da cao cấp.

Phiên bản Carbonado Apertos có mức giá cao hơn nhiều bản tiêu chuẩn, tới khoảng 1,3 triệu USD.

Norirumi Rukitori

 

Leonardo da vinci - Nhà sáng tạo bậc thầy

Khi nói đến các máy móc ngày nay, chúng ta nên biết rằng có một số máy móc đang sử dụng bắt nguồn từ ý tưởng thiết kế của Leonardo da vinci.