Rùng mình vì những câu chuyện về người sói trên khắp thế giới

Người sói là một sinh vật nhiều người cho là hoang đường, nhưng có rất nhiều câu chuyện viết về người sói hoặc người biến hình thành thú, nhưng người ta vẫn luôn quan tâm đến những người sói có thật trên thế giới.

 

Vợ chồng Owner Stephen Evans ở Liverpool, Anh đã nghiên cứu và nhân giống thằn lằn trong suốt 17 năm qua. Cuối cùng họ đã cho ra đời một con thằn lằn cực kỳ quý hiếm với hai đầu.

Ban đầu họ nghĩ có đến hai con thằn lằn nở cùng một trứng, nhưng sau khi nhìn kỹ lại, họ mới phát hiện đây là loài thằn lằn hai đầu cực hiếm, hiện trên thế giới chỉ còn có bốn con.

Stephen Evans cho biết: “Tôi đã lên mạng tìm hiểu và biết được đây là giống thằn lằn cực hiếm, đặc biệt là trường hợp song sinh hai đầu. Nó có hai đầu nhưng thân hình và bốn chân còn lại vẫn phát triển khỏe mạnh như những con thằn lằn khác. Tôi tin rằng mình đã làm được một việc tốt”.

Cả hai đã quyết định đặt tên cho con thằn lằn này là Olaf – một cái tên giống với nhân vật người tuyết trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen.

Cận cảnh một trong bốn con thằn lằn hai đầu siêu hiếm trên thế giới

Cận cảnh một trong bốn con thằn lằn hai đầu siêu hiếm trên thế giới.

Đôi vợ chồng Owner Stephen Evans cùng bộ sưu tập thằn lằn, tắc kè của mình

Đôi vợ chồng Owner Stephen Evans cùng bộ sưu tập thằn lằn, tắc kè của mình.

Olaf hiện vẫn khỏe mạnh và hoàn toàn thích nghi với đồng loại của mình

Olaf hiện vẫn khỏe mạnh và hoàn toàn thích nghi với đồng loại của mình.

Phàm những con thằn lằn song sinh hai đầu thường không sống lâu bởi khó thích nghi với môi trường tự nhiên, nhưng Olaf thì hoàn toàn ngược lại. Nó vẫn khỏe mạnh và ăn uống bình thường. Tuy nhiên để giữ an toàn, họ đã quyết định tách chuồng nuôi Olaf khỏi các con thằn lằn khác, thậm chí còn lặp chế độ dinh dưỡng, ăn uống đặc biệt cho nó.

Shidommomi
theo Dân Việt

 

Tạo hình kỳ bí của cây cối quanh ta

Thiên nhiên là những điều bí mật vô tận, điều mà hàng ngàn, vạn năm nữa chúng ta mới khám phá được một phần trong nó. Giống như những tuyệt tác diệu kỳ dưới đây, có lẽ người xem không thể tưởng tượng được tại sao cây cối lại có những tạo hình kỳ bí như vậy?