Cỏ Màn ri và bài thuốc viêm gan, lao hạch, đi tiểu khó

Ở các vùng đất phương Nam trù phú, có rất nhiều cây cỏ để làm thực phẩm và làm thuốc. Trong đó có một loài cỏ đơn giản tưởng chừng như vô dụng mọc hoang rất nhiều trong tự nhiên: Cây Màn ri.

 
SA1

Trong cây sả có một chất sát khuẩn mạnh là Citral, thời xưa sả dung để khử mùi quần áo, giày dép, vớ…. Lá khô dùng xua đuổi côn trùng và giúp tinh thần sảng khoái.

Sả là loại cây Nhiệt đới, than cỏ, cao. Tinh dầu chưng cất từ sả có mùi chanh, làm đầu óc tỉnh táo. Tinh dầu sử dụng trong một số hóa mỹ phẩm như: xà bông, nước hoa, nước xịt phòng…

Tuy nhiên nhờ tính sát khuẩn, tinh dầu sả chữa trị tốt cho những bệnh về da, đau họng và các bệnh về hô hấp. Hiệu quả trong xoa dịu chứng đau đầu.

SA2

Bụi xả trong tự nhiên. Ảnh: TL

Trong Massage, tinh dầu sả rất tốt cho những người tập luyện thể thao cường độ cao, sả là một chất làm mát và khử mùi lý tưởng và chữa trị một số bệnh nấm da.

Khi Massage và hít thở với tinh dầu sả giúp làm khỏe mạnh cho tim và hệ tiêu hóa.

Sau đây xin trình bày với các bạn một số ứng dụng của tinh dầu sả cho một số bệnh chứng thông thường:

Mụn trứng cá. Bệnh nấm bàn chân. Mùi cơ thể. Tiêu chảy. Đau đầu, nhức đầu. Tiêu hóa kém. Nhiễm trùng cổ họng. Giãn tĩnh mạch.

Nếu bạn sử dụng tinh dầu sả đúng cách sẽ giúp bạn khỏe mạnh và luôn có một tinh thần sảng khoái. Thiên nhiên quanh ta luôn luôn có nhiều điều thú vị.

Hồi Sinh Đường - Tổng hợp

 

Một ly nước ấm tốt hơn một ly cà phê sáng

Chuyên gia cũng khuyên rằng, nên uống một ly nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sớm, điều này rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cân và giảm đau.