Bất ngờ với những tác dụng tốt của táo ta bạn nên biết

Cứ 100 g táo ta sẽ có khoảng 400 - 600 vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong cam, quýt. Lượng vitamin C của táo ta còn cao hơn khoảng 100 lần so với táo đỏ của Trung Quốc.

 

Trong mùa hè nóng nực, bạn sẽ có cảm giác chán ăn, không thèm ăn. Nhưng với các loại thực phẩm có vị chua chắc chắn các bạn sẽ không bao giờ từ chối, hay các loại thức uống được cho là làm mát cơ thể.

Khi mùa hè đến, cái nóng hừng hực của nó làm bạn không còn thích thú khi ăn trưa. Nhưng nếu có một quả xoài tươi xanh thì chắc chắn bạn không bao giờ bỏ qua. Đó chính là những sai lầm cần tránh.

Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm, thức uống sau đây trong mùa hè:

1. Không nên ăn quá nhiều các loại quả có vị chua như: xoài xanh, ổi, me… Tuy có thể giúp bạn kích thích vị giác nhưng khi ăn quá nhiều, uống nhiều nước sẽ làm bạn bị rối loạn tiêu hóa. Các loại quả có vị chua thường có chứa thành phần axid, nên rất dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày gây viêm hay nặng hơn là loét, thủng dạ dày.

xoai_xanh

trai-oi-sau-thu-hoach

trái me

2. Không nên uống nhiều các loại nước được cho là có tác dụng thanh nhiệt như: nước dừa, rau má, lô hội… Các loại nước này tuy có tác dụng thanh nhiệt nhưng khi dùng nhiều không tốt cho những người có hệ thống tiêu hóa kém hay hạ huyết áp.

nuocdua

Hồi Sanh Đường - Blog Tự Chế

 

Axit Omega 3 có thể làm chậm tiến trình ung thư tiến tuyền liệt

Các nhà khoa học thuộc Đại học Washington State Spokane (Mỹ) phát hiện ra cách axít béo omega-3 cản trở các tế bào ung thư tiến tuyền liệt tăng trưởng và lây lan, từ đó mở ra hy vọng về các loại thuốc chống ung thư hiệu quả hơn.