Ăn nhiều khoai tây có thể làm huyết áp cao

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí British Medical Journal, đặt ra một mối lo ngại bệnh huyết áp cao do một loại thực phẩm thiết yếu đang dùng phổ biến trên toàn cầu: củ khoai tây.

 

 Chứng ho là một chứng bệnh rất thường thấy, bất luận ở đâu hay lúc nào đều có thể nghe tiếng ho. Có người nói đùa rằng có một số việc mà bạn không thể giấu người xung quanh đó là: Mắc nợ và Ho.

 

giam-ho-don-gian

Theo y học thì cơ chế phát sinh cơn ho rất phúc tạp và nguyên nhân cũng nhiều và rắc rối, nên tôi chỉ hướng dẫn cho các bạn một số cách điều trị cơn ho đơn giản theo các bài thuốc dân gian:

1. Chữa cơn ho tức ngực, lạnh, có đờm:

Lá nguyệt bạch (hay Cúc mốc) 1 nắm. Đường phèn vừa đủ. Cách dùng:  Đem chưng cách thủy, lấy nước uống khi còn nóng Liều dùng: Ngày uống 3 lần

2. Chữa ho phong, có đờm:

Địa liền 3 củ, muối vài hạt. Cách dùng: Nhét muối vào trong củ Địa liền, lùi chín cho nhai nát rồi nuốt. Liều dùng: Ngày 3 lần.

3. Chữa ho khan:

Tỏi vài tép, nghiền nát rồi trộn với 1 muỗng cafe nước mắm nguyên chất. Cách dùng và liều dùng: Uống ngày 2 lần

4. Chữa ho có đờm, nặng ngực:

É tía (còn có tên là Hương nhu) 1 nắm lá tươi, vò nát, cho thêm ít muối vắt lấy nước cốt, phơi sương 1 đêm rồi uống. Cách dùng và liều dùng: Uống 2 lần/ ngàyận

5. Ho nhiều, đau họng:

Rau tần dày lá (còn gọi là Húng chanh) 1 nắm to, rửa sạch, giã nát cho vào 1 chén nước, 1 ít muối, vò nhuyễn vắt lấy nước. Lấy nước cốt đun sôi vài lần. Uống khi còn ấm. Liều dùng: Ngày uống 3 lần.

rau-tan-day-la

6. Chữa ho , sốt:

Ngãi  cứu một nắm to, giã nát vắt lấy nước cốt, cho ít muối đem phơi sương 3 giờ rồi uống. Liều dùng: uống 2 lần /ngày Trên là các phương pháp trị ho xưa nay, được sử dụng khi thuốc tây còn chưa thông dụng như hiện nay. Các bạn dễ dàng tìm thấy dược liệu trong sinh hoạt hàng ngày.

Hồi sanh đường

 

Lợi và hại của dưa leo

Là một loại rau quả phổ biến, sẵn có, giá rẻ nên dưa chuột được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về mặt lợi và hại của dưa leo.