11 máy bay chiến đấu sẽ làm thay đổi cục diện chiến tranh tương lai

Trong vài năm tới đây, những thiết bị drone, máy bay chiến đấu với công nghệ tiên tiến sẽ không chỉ giới hạn ở Mỹ và các nước châu Âu, mà còn là cuộc chơi của Nga, Trung Quốc và Iran.

 

Qua các nghiên cứu cho thấy khi lựa chọn một số ngành nghề như sau bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề cân nặng:

1. Nghề y:

Một số người cho rằng đây là ngành nghề làm dâu trăm họ. Theo nghiên cứu thì đa số người trong nghề này thường có chỉ số BMI luôn luôn ở mức bình thường. Ngành nghề này có công việc đòi hỏi sự chú tâm và phải thức cả đêm, nên lượng calo tiêu thụ rất nhiều. Họ vừa hoạt động trí não, vận động tay chân và cả đối diện thường xuyên với áp lực công việc. Nên nếu chọn ngành nghề này, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc tăng cân.

2. Nghề giáo:

Nếu chỉ nhìn trên trên phương diện hoạt động, vận động ai ai cũng nghĩ rằng đây là một nghề nhẹ nhàng. Ôi....các bạn đã lầm. Theo nghiên cứu và tính toán thì mỗi ngày một giáo viên phải đi tới, đi lui không thua một vận động viên chuyên nghiệp. Đồng thời hao tốn khá nhiều calo vào việc cố gắng nói to để giảng bài. Ngoài ra nghề này cũng chịu một áp lực không nhỏ tí nào. Nếu bạn đang là một giáo viên bạn nên tự hào rằng mình may mắn không phải tốn một xu cho việc giảm cân.

3. Nghề vận động viên thể thao:

Với cái nghiệp này thì không nói ai cũng hiểu. Thể trạng của các vận động viên thì không thể chê vào đâu được. Họ luôn luôn rèn luyện và có một hình thể đáng mơ ước. Mà cái nghề này rất ít người theo đuổi. Vậy nên bạn đang làm thể thao chuyên nghiệp thì cần gì phải lo.

Sau đây là các chỉ số BMI tiêu chuẩn để các bạn tự so sánh và ước sao mình chọn các ngành nghề trên từ đầu.

Công thức tính chỉ số BMI: Cân nặng (kg) chia cho (Chiều cao (m) nhân chiều cao (m))

Theo khuyến nghị của tổ chức Y tế thế giới (WHO), trừ người có thai, nếu BMI:

- Dưới 18.5 là thiếu cân, thiếu năng lượng trường diễn
- Từ 18.5 đến 24.99 là bình thường
- Từ 25 đến 29.99 là thừa cân
- >= 30 là béo phì

 Bảng đánh giá theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới(WHO) và dành riêng cho người châu Á ( IDI&WPRO):  Phân loại  WHO BMI (kg/m2)  IDI & WPRO BMI (kg/m2)  Cân nặng thấp (gầy)  
 

Phim hoạt hình "Tấn Công người khổng lồ - Attack on Titan"

Vào dịp cuối tuần khi có thời gian thư giãn nghỉ ngơi bên gia đình, bạn chưa biết phải giải trí bằng bộ phim nào thật hay, thì mạn phép xin giới thiệu với các bạn bộ phim hoạt hình: Tấn công người khổng lồ- Attack on Titan.