Ăn sô cô la đen có làm tăng hiệu suất cho vận động viên hay không?

Có thể bạn nghĩ thể thao và thưởng thức sô cô la đen chẳng ăn nhập gì? Hãy nghĩ lại đi! Một nghiên cứu công bố trên tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng cho biết một chút sô cô la đen có thể cải thiện hiệu suất trong luyện tập thể thao đấy nhé!

 

1. Phương pháp tự thôi miên:

Hãy luôn nghĩ trong đầu mình đâu có béo. Có như thế, bạn sẽ có một tâm lý tích cực. Luôn tự nói với mình liên tục trong 3 tuần, vào các buổi tối, trước khi đi ngủ: “Mình đâu có béo”.

Hãy tự tin rằng những bộ quần áo bạn mặc là vì bạn hợp với nó, bạn hợp với các bộ quần áo rộng rãi. Phương pháp này giúp bạn lấy lại thăng bằng trong tâm lý. Nếu để cảm giác chán nản theo đuổi, bạn sẽ chẳng hề hứng thú với một phương pháp giảm cân nào.

2. Uống nước đều đặn:

cach-hieu-qua-lam-giam-can-1

Có những người thường xuyên quên uống nước nhưng lại có những người uống quá nhiều một lúc.

Tốt nhất là cơ thể bạn phải được cung cấp nước đều đặn, nhiều lần trong ngày và mỗi lần bạn chỉ nên uống 1 cốc. Điều này rất có lợi cho thận.

Việc uống nước thường xuyên như vậy làm bạn không cảm thấy đói. Và để không quên uống nước, hãy để những cốc nước trên bàn làm việc, trong phòng ngủ…

3. Hít hương thơm bạc hà:

Một nghiên cứu mới đây được các nhóm nghiên cứu làm việc tại trường đại học Wheeling Jesuit cho biết, nếu bạn thường xuyên hít mùi hương bạc hà bạn có thể giúp cơ thể mình tiêu tới 23% năng lượng

4. Sử dụng nhiều gia vị trong chế biến món ăn:

Ớt, hạt tiêu, gừng… nếu được sử dụng nhiều trong chế biến thức ăn nó sẽ giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng. Đây là kết quả nghiên cứu của người Nhật Bản.

Gia vị không những mang lại mùi thơm cho món ăn mà nó còn giúp bạn giảm cân.

5. Sử dụng tảo spirulin:

giamcan3

Loại tảo nước ngọt này chứa nhiều chất khoáng và có tác dụng phục hồi sức khỏe cho người dùng. Loại tảo này hiện nay đã được chế biến thành thuốc dạng viên con nhộng hoặc viên nén và bán ở hiệu thuốc.

Nó có tác dụng làm giảm cơn đói và loại bỏ những ngấn thịt ở bụng những người thừa cân. Một liều dùng từ 300 – 500mg/ngày và dùng trong 20 ngày.

6. Bổ sung đủ vitamin:

Hãy cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin C bằng cách ăn nhiều hoa quả (cam, kiwi…) vì nó có tác dụng giảm cân. Vitamin C không thể thiếu trong quá trình sản xuất cacnitin – một chất “đốt cháy” mỡ ở các tế bào.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã chứng minh nếu bạn dùng 500mg C/ngày (tương đương với 1 viên nén), bạn có thể loại bỏ lượng mỡ nhiều hơn khi bạn chơi thể thao tới 4 lần.

Một chế độ ăn giầu vitamin C: mùi tây, cam quýt… hoặc uống thuốc C sẽ giúp bạn giảm cân.

cach-hieu-qua-lam-giam-can-4

Và vấn đề quan trong nhất là bạn cần tính toán sau cho số calo bạn nạp vào cơ thể không được nhiều hơn lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày.

Hồng Điệp

 

Một ly nước ấm tốt hơn một ly cà phê sáng

Chuyên gia cũng khuyên rằng, nên uống một ly nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sớm, điều này rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cân và giảm đau.