Nghệ thuật tranh vẽ từ trà túi lọc

Nghệ sĩ người Mỹ Ruby Silvious đã biến những túi trà lọc thành nhiều tranh vẽ thu nhỏ ấn tượng bằng tài năng nghệ thuật của mình.

 

Theo dân bản xứ thì loài nhện xuất hiện tại Skuon từ rất lâu, nhưng chỉ đến những năm 1970 khi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ tiến vào tàn phá, gây ra nạn đói, thì người dân mới nghĩ đến cách bắt nhện trong nhà để làm thức ăn. 

 

Món ăn phổ biến nhất được chế biến là nhện chiên giòn, ăn kèm với rau, cơm hoặc mì. Nhiều du khách khi thưởng thức món ăn này cho rằng nó có mùi giống thịt gà và cá tuyết.

Kể từ đó, thị trấn Skuon ở Campuchia được gọi là thị trấn nhện đen, vì loài sinh vật có 8 chân này đã trở thành món ăn đặc sản của người dân nơi đây. 

 

Đối với những người chưa bao giờ ăn món này, người dân địa phương khuyên chỉ nên thử ăn chân của nhện cho an toàn bởi vì phần bụng còn chứa nội tạng và chất dịch. Ngoài ra, nhện đen còn được dùng để ngâm rượu làm thuốc.

 

Ngày nay, loài sinh vật này được xem là đặc sản, món ăn không thể thiếu tại thị trấn Skuon. Chính những con nhện lông đen này đã giúp người dân có thu nhập ổn định hơn khi lượng khách đổ về thị trấn ngày càng đông. Đây chính là điểm thu hút du khách đến với thị trấn Skuon, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm để ăn chúng.

 

Bạch Kỳ Mã

 

 

Top 10 thành phố đón nhiều khách du lịch nhất năm 2014

Euromonitor International vừa công bố bản cáo cáo những thành phố đón nhiều khách du lịch nhất năm 2014, các thứ hạng đầu tiên thuộc về Hong Kong, Singapore, Bangkok... Biết bao giờ Việt Nam có mặt trong danh sách này?!