Bảng tuần hoàn hóa học có thêm 4 nguyên tố mới, chu kỳ 7 gần hoàn thành

Cùng với việc công nhận nguyên tố 113 là nguyên tố hóa học, IUPAC cũng đã chính thức đưa 3 nguyên tố khác với số hiệu nguyên tử lần lượt là 115, 117 và 118 vào bảng tuần hoàn.

 

Món ăn tưởng như đơn giản nhưng để có một đĩa rau xào thật xanh và giòn như ngoài tiệm, bạn không thể thiếu những bí quyết.

Nguyên liệu:

- Rau để xào ( Rau muống, rau khoai lang, rau cải...)

- Tỏi, gừng... Tùy thuộc vào rau đã lựa chọn, ví dụ nếu là rau muống và rau khoai lang thì phải có tỏi để phi lên trước khi cho rau vào xào. Nếu là rau cải thì nên có gừng...

- Dầu, mỡ

- Muối, gia vị cần dùng cho từng loại rau.

Tuyệt chiêu xào rau ngon

Nên chần rau trước khi xào, bởi như vậy sẽ giúp rau mềm hơn, dễ ngấm dầu hơn và ngon hơn.

Khi nấu nước để chần rau qua, nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

- Vặn lửa lớn và để nước thật sôi mới thả rau vào. Với những loại rau có lá hoặc nếu luộc chung nhiều loại rau, nhớ cho phần khó chín vào trước rồi mới cho phần rau mềm hơn vào sau để chúng được chín đều.

- Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau.

- Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Nên xào rau ngay khi rau đã ráo nước, vì càng để lâu rau sẽ mất ngon.

Khi xào cho dầu ăn nhiều một chút, để rau có độ xanh và chín mềm, nhưng chú ý cũng đừng cho quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Cần lưu ý:

Để rau thơm ngon hơn nên xào rau vào chảo gang bởi chảo này sẽ giữ nhiệt rất tốt giúp rau xanh hơn.

Một điều cần lưu ý nữa là món rau muống xào chắc chắn sẽ không ngon nếu xào quá nhiều cùng lúc. Hãy chia ra nhiều lần xào (kể cả khi chần cũng nên chia ra mất lần), như vậy sẽ giúp rau xanh và giòn hơn.

Tekika

 

Phát hiện cua khổng lồ ở Anh

Bức ảnh chụp được tại cảng Whistable, Kent ở nước Anh. Trong ảnh ghi cho thấy, con cua có chiều dài ít nhất là 15 mét đang ẩn nấp ở vùng nước nông.