Phong thủy phòng tắm: Nên và không nên

Phong thủy phòng tắm, vệ sinh nên sáng sủa rộng rãi, bố cục cũng nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Tuy nhiên ngày nay, thiết kế kiến trúc hiện đại phần lớn tập trung nhà vệ sinh và phòng tắm vào làm một gian, xét về phong thủy, việc kết hợp này đòi hỏi sự tính toán cẩn trọng vì hai không gian trên tồn tại rất nhiều yếu tố xung khắc nhau và đang là áp lực lớn với những gia đình sống ở thành phố đông đúc.

 

Phàm rất nhiều người sẽ quẳng bỏ những gói hút ẩm được nhà sản xuất đóng kèm sản phẩm,vì tâm lý lo ngại sự độc hại. Tuy nhiên nếu biết sử dụng đúng, mọi người vẫn có thể tận dụng gói hút ẩm ứng dụng cho nhiều việc hữu ích trong cuộc sống một cách an toàn.

Khử mùi túi xách, hộc tủ, hộc bàn

Chỉ cần vài gói hút ẩm vào trong túi hoặc hộc tủ đựng đồ có tác dụng hút ẩm và loại bỏ các vi khuẩn gây mùi khó chịu. Hơn nữa, còn có thể bỏ gói hút ẩm vào trong lòng đôi giày của bạn để xua đi mùi hôi khó ưa.

 

Loại bỏ mùi mốc của sách báo cũ

Ẩm ướt là nguyên nhân gây nên mùi mốc đặc trưng của sách báo, để tránh điều này hãy cho cuốn sách vào túi nhựa kèm với vài gói chống ẩm.

 

Bảo quản Len và máy ảnh

Những ai sở hữu máy ảnh sẽ không thể bỏ qua mẹo dùng gói hút ẩm bảo quản Len và máy ảnh. Đơn giản chỉ cần bỏ vào hộp đựng máy vài gói hút ẩm là không lo bị mốc.

 

Lưu giữ hoa khô

Sử dụng gói chống ẩm làm khô hoa rất nhanh chóng, nên có thể áp dụng nó để lưu giữ các bó hoa quan trọng trong dịp kỉ niệm. Rất đơn giản, bỏ các bông hoa vào một chiếc túi bóng cùng vài gói hút ẩm mục đích làm chậm quá trình phân hủy của hoa đồng thời bảo quản hoa được giữ được lâu hơn khi đã khô.

 

Bảo vệ đồ bằng bạc khỏi bị xỉn

Vòng bạc lâu không sử dụng tới sẽ bị không khí ẩm ướt nguyên nhân gây xỉn bạc. Hãy cho vào túi nhựa thêm vài gói chống ẩm để cách ly bạc với môi trường.

Chúc các bạn có thể tận dụng tốt những gói hút ẩm này nhé!

Shidomomi

 

 

 

Đại dương cũng có lỗ đen như lỗ đen vũ trụ

Đại Tây Dương có một số xoáy nước khổng lồ, những xoáy nước lớn nhất có kích thước thực tế tương đương những lỗ đen bí ẩn trong không gian.