Cách làm vòng tay handmade đơn giản từ vải quần jeans cũ

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách làm vòng tay handmade đơn giản từ việc sử dụng những vải chiếc quần jeans cũ sẽ tiết kiệm và rất thú vị.

 

Khi mùa đông đến, không khí lạnh làm cho rau xanh trở nên khan hiếm hơn rất nhiều khi chủng loại rau đông phát triển ít hơn các mùa khác trong năm và thời gian phát triển cũng kéo dài. Nhưng  các chị em phụ nữ vẫn có thể tham khảo các mẹo nho nhỏ sau đây ứng dụng những loại rau mầm dễ sống, có thể trồng bất cứ lúc nào và cho thu hoạch chỉ sau 2 tuần.

 

Cửa sổ đầy nắng

Chậu rau mầm cần nhiều nắng để phát triển, cho rau đậm vị, giòn ngon. Khi được quang hợp đủ, rau cũng có thể bảo quản được trong thời gian lâu hơn.

Thoát nước

Chọn chậu trồng rau mầm có lòng nông khoảng 5cm và nhiều lỗ thoát nước.

Đất tơi xốp

Đất càng mỏng nhẹ, tơi xốp thì rau mầm càng dễ sống. Trộn thêm xơ dừa, mạt cưa vào trong hỗn hợp đất ẩm để thoát nước dễ dàng từ bề mặt xuống đáy.

Không chỉ trồng rau diếp

Nhiều người nghĩ rằng rau mầm là rau diếp vì chúng phổ biến ở khắp nơi. Thế nhưng hãy thử các loại khác như rau mầm hướng dương có vị beo béo, cay hăng, rau mầm củ cải, húng quế, cải chip, rau dền, bông cải xanh hay mù tạt.

 

Bỏ qua phân bón

Rau mầm thực sự là lá mầm. Chúng là những lá thật đầu tiên mọc ra sau khi gieo. Hạt mầm chỉ cần ánh sáng mặt trời và nước để phát triển. Tùy thuộc vào hạt giống, bạn sẽ thấy cây đâm chồi trong 3-5 ngày. Ở thời điểm này bón phân không thúc cây lớn nhanh hơn mà còn làm xót, chết những chồi non nớt.

Phun sương chứ không tưới nước

Tưới nước có thể nghiền nát cây con hoặc gây ra nấm mốc phát triển trong đất. Chỉ cần phun sương là đã đủ cung cấp độ ẩm cho cây.

 

Thu hoạch

Hầu hết rau mầm sẽ sẵn sàng cho thu hoạch sau 10 đến 14 ngày. Cắt bằng kéo ngay trong chậu, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh để giữ độ giòn của cây. 

Trồng mới

Sau khi thu hoạch, rau mầm không mọc trở lại. Bạn có thể tái sử dụng bằng cách trộn đều đất lên và rắc lứa hạt mới. Rễ cây vụ trước sẽ phân hủy dần dần và thúc ra các chất dinh dưỡng nuôi cây.

 

Shidomomi

 

Dây treo tạp chí handmade

Mắc chi phải ra mua giá chứa tạp chí, nếu bạn tự chế dây treo tạp trí vừa khá lạ, khá đẹp mắt và lại có thể thể hiện riêng gu của mình. Hãy làm mọi người ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi với Blog tự chế bạn nhé!