Sự xinh đẹp tuyệt vời của những khu vườn từ cây xương rồng (Phần 1)

Từ “Succulents” hay còn gọi là “Xương rồng” xuất phát từ tiếng Latin, trong đó “succos” có nghĩa là nước trái cây. Đúng như tên gọi, loài thực vật này có thể lưu trữ các dưỡng chất hoặc lượng nước trong cơ thể chúng một thời gian khá lâu.

 

Nguyên liệu và dụng cụ:

– 1 cây cải thảo (chỉ sử dụng nửa dưới của cây)

– 1 dao tỉa và 1 xúc tỉa hoa (xúc chữ U đơn giản)

Cách làm:

Để thực hiện cách biến một bắp cải thảo thành hoa cúc thì điều quan trọng nhất là phải có dụng cụ tỉa hoa giống như hình nửa ống dài (có thể gọi là hình chữ U). Nếu không, có thể tự chế bằng lấy một nắp hộp thực phẩm nhớ là loại sắc cạnh nhé và gập đôi nắp hộp lại sao cho tạo đúng thành đường cong giống như hình chữ U là được. Như hình bên dưới:

 

Bước 1:

Hãy dùng chiếc gọt này và gọt vào thành của rau bắp cải thảo để tạo ra các cánh hoa dài thật đều nhau.

Sau khi đã tỉa hết các cánh hoa rồi, nhấc nhẹ tay các cánh hoa lên nhé, dùng dao để cắt bỏ phần lá còn thừa.

Nếu dùng xúc chữ U, thì công việc cũng tương tự như vậy. Tỉa thành các cánh hoa theo đường dọc theo phần thân trắng của cây cải thảo. Nhớ rằng khi tỉa các lớp lá lớp bên trong thì các cánh hoa đương nhiên sẽ phải nhỏ và ngắn dần. Khi tới phần lõi của cây cải thảo rồi thì dùng tay để tách nhẹ các lớp lá nhỏ. Cách này dùng để làm nhị hoa vàng.

 

Bước 2:

Xong rồi ngâm bông “hoa cúc” vừa làm xong vào nước, giúp cho các cánh hoa được mọng nước và có độ cong mềm được tự nhiên nhất. Khi cần dùng thì hãy nhấc lấy hoa ra nhớ để ráo nước rồi mới tiến hành dùng trang trí món ăn.

 

Hoa cúc tự tỉa sẽ có kích thước khá lớn, chúng sẽ lớn hơn nhiều so với hoa cúc thật. Vậy nên nếu muốn dùng hoa này để trang trí nên sử dụng bày trong đĩa đựng cỡ lớn.

Những cánh hoa rủ xuống mềm mại, lại tự nhiên và đầy sống động chắc chắn ai nhìn cũng sẽ phải trầm trồ khen ngợi độ khéo tay của bạn.

Hồng Điệp

 

 

10 kiểu sân vườn handmade cực đẹp

Xu hướng gần gũi thiên nhiên đã xuất hiện từ lâu trong các bản phác thảo thiết kế hiện đại. Việc sở hữu một không gian "tự nhiên" trong nhà là điều gần như bất kỳ ai cũng yêu thích.