Làm đồ handmade từ những chiếc bật lửa cũ

Làm xe moto mô hình bằng những chiếc bật lửa bỏ đi.

 

1. Đồ gia vị ít sử dụng

Giải pháp để tủ bếp nhà bạn không đầy ắp các chai, lọ đựng gia vị và mỗi lần cần dùng đến loại nào lại phải lục tung mọi thứ lên là cất riêng những gia vị ít dùng đến, như: bột cà ri, ớt bột, bột quế, lá thơm, các loại hạt tạo mùi... Và mặt sau của cánh cửa là vị trí phù hợp để bạn đóng thêm một chiếc giá đặt những chiếc lọ nhỏ xinh này.

2. Giấy bọc quà, dây ruy băng...

Mặt sau của cánh cửa tủ quần áo, cửa ra vào... hoàn toàn có thể trở thành một chiếc giá đựng đồ lặt vặt như giấy bọc quà, băng dính, dây ruy băng, đồ trang trí... Cách sắp xếp này vừa giúp bạn tiết kiệm không gian lại dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Thay vì phải đựng tất cả những vật dụng trên trong hộp giấy cồng kềnh, bạn hãy thiết kế thêm chiếc một chiếc giá phía sau cánh cửa.

3. "Hộp đồ cơ khí"

Mặt sau của cánh cửa rất tiện lợi để treo tuốc nơ vít, kìm, dây điện, chổi sơn... nhưng những món đồ cơ khí thường khá nặng nên bạn chú ý là móc treo dấu hỏi hoặc giá đựng chắc chắn để không bị rơi ra khi mở cửa, có thể gây nguy hiểm.

4. Phụ kiện tóc

Với các nàng, mua sắm bao nhiêu cặp tóc, băng đô, chun buộc... đều là không đủ nên sẽ rất tốn diện tích nếu bạn ở bàn trang điểm. Hãy thiết kế một chiếc giá treo phía sau cánh cửa (hoặc đơn giản là đóng đinh lên đó), bạn đã có chỗ để phụ kiện tóc tiện lợi. Bằng cách sắp xếp này, bạn dễ dàng chọn và mix phù hợp với từng bộ đồ.

5. Túi đựng hộp cơm

Buổi sáng của bạn sẽ tiết kiệm được chút thời gian nếu không phải tất tả đi tìm túi đựng hộp cơm cho mẹ, cho con. Tất cả được treo gọn gàng ở mặt sau của cánh cửa, cánh tủ.

6. Đồ trang sức

Với phụ nữ, ngoài những món đồ trang sức có giá trị thì vòng, khuyên tai, dây chuyền... thời trang chiếm số lượng không nhỏ. Bạn có thể tận dụng mặt sau của cánh cửa để làm giá treo gọn gàng những món đồ này mà không lo chúng bị thất lạc, rơi vãi lung tung.

7. Đồ trang điểm, sơn móng tay

Cách đơn giản để những lọ sơn móng tay, son môi không bị vứt lăn lóc trong mỗi góc nhà là sắp xếp gọn gàng trong một chiếc túi nhiều ngăn và treo phía sau cánh cửa. 

8. Sách, truyện

Nếu không có quá nhiều sách, truyện, bạn có thể "hô biến" mặt sau của cách cửa thành một giá sách nhỏ xinh. Gợi ý này rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ khi bạn có thể làm riêng cho con một khu trưng bày sách, truyện cho bé, từ đó khuyến khích thói quen sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

9. Đồ dùng học tập

Tương tự như cách sắp xếp những hộp sơn móng tay, bạn có thể cất bút chì màu, tẩy, sáp, đất nặn... của bé trong chiếc túi nhiều ngăn và treo phía sau cánh cửa để nhà cửa gọn gàng hơn.

10. Đồ dự trữ

Nhiều gia đình có thói quen mua cả lốc kem đánh răng, bàn chải, dầu gội đầu... về dùng dần nên cũng sẽ mất một phần không gian trong nhà để cất giữ. Xếp chúng lên giá phía sau cánh cửa là một cách hay để tiết kiệm diện tích phòng.

Shidomomi tổng hợp

 

Tận dụng đồ bỏ đi để làm thành vật có ích

Việc tận dụng đồ bỏ đi để làm thành vật có ích hiện nay đang là xu hướng bảo vệ môi trường. Blog tự chế giới thiệu một số cách tái tạo đồ vật cũ mà các bạn có thể tham khảo sau đây: