Phong thủy nhà ở mang lại sự sung túc cho gia chủ

Phong thủy nhà ở mang lại sự sung túc cho gia chủ là điều bất kỳ ai cũng muốn khi mua nhà hoặc xây nhà mới. Vậy nguyên tắc phong thủy nào cần tuân theo để chọn được không gian thích hợp để ngôi nhà càng ở càng sung túc?

 

Theo nghiên cứu của Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE), với mức dư lượng của thuốc trừ sâu trên trái cây quá cao có sẽ gây độc tố trong cơ thể, gây hại cho các cơ quan và hệ thần kinh, thậm chí gây bệnh ung thư.

Nếu gia đình thường xuyên cho trẻ con ăn trái cây và rau xanh, hãy suy nghĩ về việc loại bỏ dư lượng hóa chất trước khi đưa vào chế biến và tiêu thụ. Trong bài viết sau đây, Blog tự chế xin gửi một vài mẹo nho nhỏ để loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản hoa quả một cách tự nhiên với những thành phần rất phổ biến ngay trong căn bếp của bạn:

Dùng Baking soda

Đây là một mẹo hay tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu tự nhiên và hiệu quả. Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (chừng 1.5 lít nước), thêm vào thau 4 muỗng cà phê baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Dùng nước nghệ

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 muỗng cà phê bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được. Tuy nhiên lưu ý bạn rằng bột nghệ cũng có mùi đặc trưng đấy nhé! Do đó nhớ rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

 Dùng giấm trắng 10% ngâm trái cây, rau củ

Giấm là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó.

Ngâm trong khoảng 10 phút, trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp. Cuối cùng rửa lại 1 lần với nước đun sôi để nguội là được.

Trái cây và rau quả sau khi sử lý bằng các mẹo trên đã đạt chuẩn an toàn cho cả gia đình rồi đấy. Hãy áp dụng 1 trong 3 phương pháp trên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình bạn nhé!

Shidomomi

 

Đậu nành, thực phẩm tốt cho sức khỏe

Đậu nành là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ đã công bố một số kết quả phân tích tổng hợp các nghiên cứu khẳng định đậu nành và thực phẩm cung cấp Isoflavones đều không làm thay đổi nồng độ Testosterone khả dụng ở nam giới, từ đó không khiến nam giới bị nữ tính hóa, đậu nành là thực phẩm tốt cho cả nam lẫn nữ.