10 cách làm mới kiểu tóc cực nhanh cho các cô nàng bận rộn

Tóc kẹp lệch nữ tính đáng yêu, tóc búi tròn đỉnh trẻ trung xì tin… là các kiểu tóc nhanh cho cô nàng bận rộn.

 

Có một câu chuyện kể rằng, một lương y rất nổi tiếng, ngày nào cũng có rất nhiều người xếp hàng trước nhà ông chờ khám bệnh. Khi ông xem bệnh có một điều rất đặc biệt, đó là chỉ cho người bệnh biết phương pháp làm mặt mình đẹp lên chỉ trong vài ngày. Đây là kỳ diệu của phương pháp y học dân gian.

 Bí ẩn phương pháp này rất đơn giản, mỗi ngày ông tiến hành “tứ chẩn” gồm nhìn, nghe, hỏi, sờ. Đầu tiên ông ấy sẽ nói với bệnh nhân: “Cho tôi nhìn qua răng của bạn“.

Sau khi xem xét xong răng, ông thường nói: “Ừ, tốt, bạn hãy làm hai hàm răng chạm nhau, xếp hợp lý, rồi khép môi lại, hai bờ môi nhếch lên, như kiểu mỉm cười“, người bệnh làm theo.

Ông ấy nhìn, rồi gật đầu nói: “Được rồi!“, rồi kê đơn thuốc.

Việc này trông có vẻ như dư thừa, làm cho nhiều người tò mò, không biết là kiểm tra cái gì? Vì họ chưa bao giờ thấy kiểu khám bệnh này.

Thật ra chẳng có điều huyền bí gì trong đó, ông nói: “Đây thuộc về chuẩn đoán bệnh, đây là một thí nghiệm nhỏ của tôi, hãy nhìn xem tôi như thế này có đẹp hơn không?“.

Nói xong ông ta xếp khít hai hàm răng lại với nhau, hé miệng cười, khóe miệng nhếch lên, tôi vừa nhìn thấy đúng là dễ coi hơn một chút. Mặt của ông ấy tròn dẹp, bây giờ thấy dài ra một chút, những chỗ khuyết, lõm trên mặt ông ấy được đầy lên.

Vị lương y nói đây là cách thay đổi diện mạo mà ông ấy học từ sách trung y cổ. Con người có hàm răng trên và hàm răng dưới, cổ nhân nói, hàm trên là thiên, hàm dưới là địa. Bình thường khi hai hàm tương hợp, hoặc là hàm trên bao hàm dưới, đây gọi là thiên bao địa, hàm dưới bao hàm trên, gọi là địa bao thiên. Thông thường con người có hàm răng kiểu thiên bao địa nhiều hơn.

Nếu răng cửa hàm trên vừa khít vào răng cửa hàm dưới, sắp xếp tương xứng thì gọi là: “Trời đất tương hợp“. Động tác này, sẽ điều chỉnh quai hàm của người ta, làm cho phần dưới của khuôn mặt tròn đầy hơn.

Y học dân gian lý giải như sau: Khuôn mặt là kết quả của sự tương tác giữa âm và dương trên thân thể, trong đó dương là chủ đạo, bởi vì trên đầu chủ yếu là dương, âm là phần bên dưới. Vì vậy, khi luyện tập phương pháp dưỡng sinh này, trước tiên thông qua sự tương hợp giữa hai hàm răng để điều chỉnh khuôn mặt, thông qua “chân dương tụ đỉnh”, sau tăng dương khí, cuối cùng thông qua “ngọc dịch hoàn cung” sinh ra âm, sự tương hỗ giữa khí âm và khí dương giúp khuôn mặt cân đối lại.

Khi thiên địa tương hỗ, cho đầu lưỡi chạm vào lợi của hàm trên, hé miệng cười mỉm, hai khóe miệng nhếch lên, làm nâng thịt hai bên lên, dùng ý niệm nghĩ rằng có một dòng khí tập hợp tại huyệt bách hội trên đỉnh đầu, trong trung y gọi là “chân dương tụ đỉnh”. Làm như vậy, khuôn mặt sẽ hiện lên trạng thái tốt nhất, lúc rảnh rỗi nên làm như vậy, duy trì trạng thái này, dần dà khuôn mặt sẽ thay đổi, trở nên đầy đặn và ngay ngắn.

Bởi vì đầu là nơi dương khí tụ hợp, sau khi khóe miệng nhếch lên, khí dương của toàn thân sẽ dồn lên, hội tụ tại huyệt bách hội, việc này có thể nhanh chóng làm tăng dương khí của con người, giúp họ có sức sống hơn.

Do đầu lưỡi chạm vào lợi của hàm trên, nên không lâu sau sẽ sinh ra rất nhiều nước miếng, chờ đến khi nước bọt tích lũy được một lượng nhất định, từ từ nuốt xuống, cảm nhận nước bọt đi đến lục phủ ngũ tạng, đi đến đan điền, đây gọi là “ngọc dịch hoàn cung”. Do việc này diễn ra cùng lúc khí dương sinh ra, nên có công dụng bổ dương.

Vị lương y đã dùng phương pháp này rất lâu rồi mang lại hiệu quả rất tốt, bởi vì hình dạng khuôn mặt chủ yếu quyết định bởi quai hàm. Mặt của người miền nam thường nhỏ hơn, nhất là con trai, mặt nhỏ thì không tốt lắm, chỉ cần điều chỉnh quai hàm bên dưới một chút là khuôn mặt sẽ thay đổi.

Sau khi khám xong, lương y quan sát, nếu thấy hình dạng khuôn mặt bệnh nhân phù hợp với yêu cầu, thì sẽ chỉ cho họ phương pháp này. Kết quả có người cho biết lúc mới bắt đầu thấy hai má bị đau, sau 3 ngày thì thấy khuôn mặt mình thật sự đẹp ra.

Bạn hãy thử làm theo phương pháp chưa? Hãy thử nếu có kết quả thì chia sẻ với mọi người nhé!

Hồi Sanh Đường theo nguồn soundofhope.org

 

Cách có làn da mịn màng, mềm mại như trẻ nhỏ từ lá dâu tằm

Thuở nhỏ, tôi thường hay được bà nội và các cô trong gia đình thương yêu cho tắm bằng các loại lá thảo dược nên đến bây giờ ở độ tuổi hơn 35 mà nhiều người cứ nghĩ tôi chừng 26, 27. Đó là một bí quyết nhỏ mà hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn.