Uống sữa canxi sẽ tránh bệnh tim mạch nhưng không tránh được đột quỵ và dễ gãy xương ở người già

Trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu luôn tranh luận về việc hấp thụ canxi xem nó tác động tốt hay xấu đến người cao tuổi. Hấp thụ nhiều canxi thể giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch nhưng không làm giảm đột quỵ và dễ gãy xương.

 

Phàm con người luôn mắc các chứng ho, nghẹt mũi, cảm cúm… do cơ thể mất cân bằng. Có một số người rất ghét uống thuốc, thường để tự khỏi . Có khi vài ngày khỏi có khi cả mấy tuần (do cảm nặng). Nếu cảm thấy uống thuốc tây gây khó chịu (mệt mỏi trong người) mà hiệu quả không cao, thì thử áp dụng các cách bấm theo các huyệt đạo đơn giản của Hồi Sanh Đường. Các cách sau đây giúp bạn hạn chế uống thuốc và lạm dụng kháng sinh rất phù hợp cho phụ nữ và trẻ nhỏ:

CHỮA HO:

- Dùng ngón cái của bàn tay phải xoa mạnh vào cổ tay trái trong 3 phút, rồi chuyển qua dùng ngón cái tay trái xoa mạnh vào cổ tay phải 3 phút cho nóng lên, sau đó thoa chút dầu nóng, chỉ cần thế hết ho.

Nhưng cũng có người ho còn vướng đàm, hoặc đau họng khi ho, nên cần thêm chút động tác sau đây:

- Ma sát vùng vòng tròn màu hồng, dùng cán muỗng càfé, hay cái chìa khóa xe hoặc bất cứ thứ gì cứng cứng cũng có thể cào vào chổ màu hồng cho đến khi đàm hết vướng víu và hết đau họng. Càng tác động vào vùng này sẽ càng làm thông cổ cho bạn.

CHỮA NGHẸT MŨI:

Dùng 2 ngón tay, đặt từ đầu chân tóc miết mạnh vào vùng da trán thẳng xuống hai đầu mày. Nhớ chỉ kéo theo chiều mũi tên như trong hình, kéo khoảng 40 lần cho trán nóng lên là mũi thông ngay. Nếu vài giờ sau có bị lại bạn cũng tiếp tục như thế.
 

Bạn cũng có thể dùng cách 2 như sau:

Dùng ngón cái tay mặt ấn mạnh vào huyệt hợp cốc trên bàn tay trái, ấn và đẩy khoảng 2 phút sau đó chuyển sang tay trái cũng làm như vậy là mũi thông ngay, hết nghẹt.

CHỮA CHẢY MŨI

Dùng 2 ngón tay miết ngược vùng da trán từ đầu mày lên chân tóc, theo chiều mũi tên như trong hình. Kéo khoảng 40 lần, kéo ma sát vào da trán cho nóng là nước mũi ngưng chảy ngay. Nếu vài giờ sau có bị lại cứ tiếp tục như thế.


Bạn cũng có thể dùng cách 2:

Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt Ấn đường giữa hai đầu mày, ấn và đẩy mạnh khoảng 3 phút. Sau đó thoa chút dầu vào huyệt này.

Tiếp tục dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh vào hai huyệt Nghinh Hương ở hai bên cánh mũi, ấn và đẩy mạnh 2 huyệt này cũng 3 phút rồi thoa dầu vào hai huyệt này, nước mũi sẽ ngưng chảy ngay.

-Chỉ đơn giản thế thôi, chúc các bạn có thể tự chữa bệnh cho mình mà không cần dùng đến thuốc.

Hồi sanh đường

 

Những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe

Có những dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết sớm sức khỏe của mình đang suy giảm. Bạn có từng chú ý đến các dấu hiệu, biểu hiện sau đây đúng mức chưa?