Các loại rau củ ăn nhiều sẽ có tác dụng không mong muốn

Một lời khuyên dành cho bạn là nên ăn nhiều loại rau củ khác nhau thì tốt hơn chỉ dùng suốt một loại duy nhất. Cẩn thận đừng ăn quá nhiều một loại rau củ nào đó sau đây.

 

Dưa chua không chỉ giúp ngon miệng mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, dễ tiêu. Bởi trong dưa muối bổ sung vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa như lactobacillus, acidophilus và plan-tarum. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một lượng chất xơ lớn cho cơ thể.

Nhưng nếu ăn dưa muối không đúng cách, sẽ gây rất nhiều nguy hại cho sức khỏe.

Dưới đây là 4 “không” khi ăn dưa muối:

– Không ăn dưa nếu nguyên liệu và cách chế biến không đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất là muối dưa nhà trồng để hạn chế được việc dưa có chứa phân đạm urê nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Trước khi muối dưa, phải rửa nguyên liệu và các dụng cụ để muối thật kỹ. Cần tạo môi trường lên men tốt và giữ gìn vệ sinh trong quá trình muối dưa, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

– Không ăn các loại dưa muối xổi chưa có màu vàng chua giòn và có mùi thơm của dưa: Khi muối dưa, không nên ăn xổi.

Điều này giúp hạn chế quá trình hình thành nitrosamine trong cơ thể. Chỉ nên ăn những loại dưa muối đủ thời gian, dưa vàng, ăn không còn cay.

– Không ăn dưa muối có hiện tượng nhớt, thâm đen, váng mốc hay có mùi lạ vì đó là dưa đã bị hỏng, vô cùng độc hại cho sức khỏe.

Cách muối dưa ngon, loại bỏ độc tố:

Chọn rau cải ngon, rửa sạch sau đó đem phơi nắng 1 ngày cho héo bớt. Sau đó mang vào cắt khúc ngắn thêm hành lá vào cho thơm rồi rửa lại và để cải ráo nước.

– Lấy nước đun sôi để nguội âm ấm, sau đó cho muối biển, đường khuấy tan, khi nếm có vị lợ lợ là được

– Đổ nước xâm xấp nước lên rau cải, chú ý cho bẹ cải xuống dưới cùng, phần lá lên trên. Dùng vỉ nén để rau cải hoàn toàn trong nước, nén chặt.

– Nếu muốn nhanh được ăn mang vại dưa ra phơi nắng một ngày.

– Khi thời tiết nắng ấm, muối dưa khoảng 2 ngày là ăn vừa ngon.

Dưa cải sau khi lên men tự nhiên có vị chua thanh, dưa vàng ruộm, giòn và nước dưa trong./.

Norirumi Rukitori

 

Mẹo xào rau thơm ngon, xanh mát

Rau xào là món luôn tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế khi xào rau phải có những bí quyết rau mới thơm, ngon và xanh mát.. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo mẹo chế biến tuyệt vời này nhé!