Mẹo làm quả cầu handmade không cần gấp chỉ cần cắt ghép

Với các mẹo sau đây bạn có thể làm một quả cầu handmade kiểu mới này mà chỉ cần in mẫu cắt và ghép các vòng tròn với nhau.

 

Nếu có đóa hoa nào trong tự nhiên có màu sắc của cầu vòng thì đó là loài hoa tuyệt vời nhất thế giới. Vậy trong tự nhiên không có loài hoa ấy thì con người có thể tạo ra không? Có thể chứ! Nếu bạn có gu thẩm mỹ và khéo tay một chút.

Đầu tiên, bạn cần tìm mua hoa hồng trắng hoặc hoa có màu sắc dịu nhẹ, tươi sáng để tạo ra một bông hồng 7 màu thực sự. Dù vậy, để hoa có màu sắc tinh khiết nhất thì hoa hồng trắng vẫn là lựa chọn hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn không thể tìm mua được hoa hồng trắng thì có thể chọn hoa hồng cánh sen, hồng vàng... nhưng tất cả đều phải có màu nhạt nhất. Tránh chọn hoa hồng đỏ và các màu sắc đậm, bởi vì những gam màu tối sẽ không thể hiển thị màu sắc sau khi hấp thụ.

Ngoài ra, một bông hoa gần nở hoặc đang nở sẽ hấp thụ màu sắc dễ dàng và nhanh hơn một bông hoa đang nụ.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 1

Chuẩn bị cành hoa

Trước tiên, cắt ngắn cành hoa hồng đến độ dài mà bạn mong muốn. Nhiều người có thói quen bẻ ngắn cành hoa bằng tay nhưng điều này không tốt cho việc hấp thụ nước. Do đó, bạn nên sử dụng một con dao sắc hoặc kéo để cắt.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 2

Nếu bạn muốn cắm những bông hoa 7 màu trong bình để trang trí nhà cửa thì có thể xác định chiều dài thân phù hợp bằng cách căn với chiều cao của chiếc bình sẽ sử dụng. Luôn nhớ cộng thêm 2 - 3 cm chiều cao chênh lệch để hoa nổi hẳn lên so với miệng bình khi cắm.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 3

Tiếp theo, tiến hành chia phần gốc cành hoa thành nhiều phần với một con dao thái (hoặc kéo, dao dọc giấy...) thật sắc. Thân hoa hồng là thân gỗ, vì thế, nếu bạn sử dụng một lưỡi dao cùn sẽ rất dễ làm gãy, nát thân hoặc tước vỏ. Đoạn thân được tách có độ dài từ 6 - 8 cm là vừa.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 4

Chia mỗi cành thành tối đa 2 - 4 phần. Không nên chia quá nhỏ sẽ làm cành hoa bị yếu. Số lượng phần thân đã chia còn quyết định số lượng màu sẽ xuất hiện trên bông hoa của bạn.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 5

Nhuộm màu cho hoa

Chuẩn bị một vài cốc thủy tinh, tốt nhất là loại cốc cao, miệng nhỏ, rồi đổ đầy nước vào trong cốc và pha thêm màu nhuộm thực phẩm. Mỗi cốc pha một màu duy nhất.

Không nên sử dụng loại cốc miệng quá rộng để tránh làm gãy cành hoa bên dưới và hỗ trợ quá trình hút nước dễ hơn. Số lượng cốc tùy thuộc vào số phần thân hoa đã chia và số màu bạn muốn sử dụng.

Đối với màu nhuộm, bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng vì màu càng rực rỡ, càng sáng bao nhiêu thì hoa sẽ đượm màu bấy nhiêu.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 6

Cắm từng phần gốc cành vào mỗi cốc khác nhau. Cố gắng cắm cành càng sâu xuống nước càng tốt và thật cẩn thận khi cố định các cành hoa để chúng không bị gãy rời trong quá trình thẩm thấu màu nhuộm.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 7

Bạn nên đặt các cốc nước màu thật sát nhau và ở trên bề mặt phẳng để đảm bảo an toàn cho hoa.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 8

Cắm yên hoa hồng trong nước màu khoảng 2 ngày. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi màu sắc ngay trong 30 phút đầu tiên, tuy nhiên, để có được một bông hoa 7 màu rực rỡ thì bạn sẽ phải để chúng hút nước vài ngày.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 9

Cách làm hoa hồng cầu vồng 10

Cách làm hoa hồng cầu vồng 11

Để tạo ra những bông hoa hồng 7 sắc cầu vồng không hề khó chút nào.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 12

Cách làm hoa hồng cầu vồng 13

Cách làm hoa hồng cầu vồng 14

Cách làm hoa hồng cầu vồng 15

Bạn chỉ cần một ít màu nhuộm và tối thiểu 24 tiếng đồng hồ để đổi màu cho hoa.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 16

Một bó hoa hồng rực rỡ này không tốn quá nhiều tiền mà giúp bạn ghi điểm với người tặng.

Cách làm hoa hồng cầu vồng 17

Cách làm hoa hồng cầu vồng 18

Không riêng gì hoa hồng mới có tấm áo 7 sắc rực rỡ, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng cách làm tương tự với một số loài hoa đẹp khác như hoa phăng, hoa baby, hoa cúc...

Cách làm hoa hồng cầu vồng 19

Có thể nhuộm bao nhiêu màu tùy thích.

Cách làm hoa hồng 7 màu

Những bông hoa màu trắng luôn hấp thụ màu tốt nhất.

Chúc các bạn thành công và có những lọ hoa với màu sắc cầu vòng nhé!

Theo Gái Bạn Gái

 

Độ Honda Chaly từ A-Z

Theo xu hướng hiện nay, các bạn trẻ luôn mong muốn sở hữu cho riêng mình một kiểu xe độc đáo, đẹp và lạ. Theo đó các dòng xe cổ là ưu tiên số một cho việc độ xe: các dòng Honda: 67, 72, CD 50, CD 125, Cup 78, Cánh én, 81… trong đó với dáng vẻ dể thương, nhỏ gọn, luôn thích hợp với các bạn gái là Honda Chaly.