Làm đèn giấy kiểu Nhật Bản vui Trung thu

Trung thu đang đến gần, chuẩn bị gì để trang trí cho ngôi nhà thêm ấm áp chưa? Hãy cùng Blog tự chế thử làm đèn giấy Kirigami, một món quà ý nghĩa dành cho cả gia đình nhân dịp Tết Trung thu.

 

1. Chậu xương rồng bằng sỏi:

Chỉ cần kiếm những viên sỏi hoặc đá cuội có hình thuôn dài một chút. Sau đó, sơn xanh rồi dùng bút xoá để vẽ gai xương rồng là xong.
Chậu cây kiểu này có độ bền cao, lại chịu được nắng gió nên bạn có thể dùng để trang trí bên cửa sổ hoặc ban công cũng hay.

2. Đèn ngủ bằng đĩa nhựa, cốc nhựa màu mè:
 

Kiểu đèn ngủ này rất thích hợp với phòng của trẻ con. Nếu muốn để phòng người lớn thì chọn toàn bộ cốc, đĩa là màu đen bóng nhé! Nhìn sẽ rất sang.

Dùng dây thép để uốn thành khung đèn. Sau đó, gắn ống hút bao quanh để làm chao đèn. Với thân và đế đèn thì chỉ cần chồng cốc và đĩa lên nhau thôi. Chịu khó khoan giữa các đáy cốc để lồng dây điện vào trong cho đẹp nhé!

Theo Trí thức trẻ

 

Làm gối cá ngựa xinh xắn cho bé

Những ngày gần đây, dạo quanh các diễn đàn dành cho mẹ và bé sẽ thấy ngập tràn những chú cá ngựa đầy màu sắc. Để làm được những chiếc gối ôm cá ngựa này, có không ít mẹ cặm cụi ngồi khâu tay hàng giờ liền chỉ để mong cho con có gối ôm vừa vặn trong mùa hè này.