Những kiểu hoa cưới được yêu thích nhất

Hình ảnh cô dâu xuất hiện lộng lẫy trong chiếc váy cưới trắng, tay cầm hoa cưới bước tới nơi cử hành hôn lễ là khoảnh khắc đáng nhớ, ấn tượng nhất trong hôn lễ. Cùng với trang phục, hoa cưới cũng góp phần đáng kể tạo nên phong cách thời trang của cô dâu.

 

Bát đũa, nồi hay chảo thì hẳn nhiên sẽ dễ dàng để sắp xếp hơn là nắp vung rất nhiều, bởi lẽ những chiếc nắp vung thường có độ cong vênh không đều nhau. Chẳng thể nào xếp chồng được hẳn 5 cái nắp vung lên với nhau, nhưng 5 cái nồi hay 5 cái bát lại quá đơn giản. Bạn cũng chẳng thể để chúng cùng nồi hay chảo được, vì như thế rất tốn diện tích.

Vậy phải làm sao để có thể cất chúng gọn gàng và ngăn nắp nhất đây? Hãy cùng Blog tự chế tham khảo các mẹo lưu trữ cực hay cho vung nồi dưới đây.

Xếp giá theo chiều dọc:

Thay vì chỉ đặt làm chiếc giàn bát theo chiều ngang, bạn hãy đặt thêm một chiếc giá (giống như giá để đĩa) theo chiều dọc, và chiếc giá này sẽ giúp bạn giải quyết những chiếc nắp vung. Hơn nữa, với lợi thế theo chiều dọc, bạn sẽ dễ dàng treo nó ở những nơi có diện tích khiêm tốn mà gần như không dùng đến.

Tận dụng giá đựng CD:

Nếu như bạn đã từng là một thời sưu tầm các loại đĩa CD, thì hẳn bạn sẽ có chiếc giá để CD như thế này. Và bây giờ thì chẳng mấy ai còn dùng tới CD nữa bởi chúng ta dần đi vào thời đại công nghệ số.

Vậy thì hãy tận dụng lại chiếc giá CD này để cố định những chiếc nắp vung cồng kềnh.

Dùng móc treo đồ:

Bạn có thể dùng những chiếc móc treo đồ tạo thành điểm tựa giúp treo những chiếc nắp vung vào bên trong các cánh tủ chứa đồ, hay trên tường sao cho gọn gàng. Khỏi lo chúng dễ bị rơi, khỏi lo chúng cồng kềnh và vướng víu.

Dùng một cái ngăn kéo tủ:

Vậy ý tưởng dành riêng một ngăn kéo để chứa nắp vung thì sao? Bạn có thể đặt làm các thanh sắt hoặc gỗ bên trong ngăn kéo, những thanh sắt hay gỗ này sẽ giúp cố định những chiếc nắp vung khiến chúng không chạy lung tung trong ngăn kéo. Rất ngăn nắp và khoa học.

Dùng một thanh Nam châm:

Có thể làm một thanh nam châm ở bếp, không những có thể đính những chiếc nắp vung lên đó, mà còn có thể là dao, kéo. 

Dùng cái giá úp đĩa:

Thế còn giá úp đĩa thì sao? Những chiếc nắp vung sẽ vừa in với khe gài đĩa này đó. Bạn sẽ thấy những chiếc nắp vung này không còn quá ngứa mắt nữa, bởi chúng đã được xếp ngay ngắn và quy củ rồi.

Lắp thêm những thanh ngang ở cửa:

Hãy thử lắp thêm những thanh ngang ở cửa - giống như thanh treo khăn tắm trong phòng tắm vậy. Sau đó thì đặt những chiếc nắp vung vào đó. Gờ của những thanh ngang này sẽ giúp giữ nắp vung cố định và bạn cũng có thể lấy ra một cách rất dễ dàng nữa.

Treo luôn trên tường:

Hay là treo luôn trên tường như thế này chẳng hạn.

Thanh ngang này được lắp trong ngăn kéo tủ:

Vẫn là ý tưởng thanh ngang, nhưng thanh ngang này được lắp trong ngăn kéo tủ. Cũng rất gọn gàng phải không?

Tekika

 

Những cách tạo dáng chụp ảnh cưới

Tạo dáng chụp ảnh cưới là tiền đề để có một album ảnh cưới đẹp. Tuy cần rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn là vai trò của cô dâu và chú rể. Không đơn giản để có được những tấm ảnh cưới lãng mạn, độc đáo và trên hết là thể hiện được trọn vẹn cảm xúc yêu thương của cặp đôi một cách tự nhiên nhất.