Ăn nhiều khoai tây có thể làm huyết áp cao

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí British Medical Journal, đặt ra một mối lo ngại bệnh huyết áp cao do một loại thực phẩm thiết yếu đang dùng phổ biến trên toàn cầu: củ khoai tây.

 

Bước 1:

Đầu tiên, hãy bóp một số lượng kem đánh răng nhất định lên một bàn chải lông mịn. Lưu ý là lựa bàn chải lông mềm mại và phải có độ đàn hồi tốt để làm sạch răng một cách tốt nhất. Nếu lông bàn chải quá cứng sẽ dễ làm tổn thương nướu răng đấy.

Ngoài ra, nên lưu ý chọn kem đánh răng chứa fluor để tránh sâu răng và luôn chọn loại kem đánh răng đã được kiểm chứng chất lượng bởi Hiệp Hội Nha Khoa nhé!

Bước 2:

Tiếp đến là lúc sử dụng bàn chải đánh răng và bắt đầu chuyển động để làm sạch các bề mặt bên ngoài và bên trong răng, không loại trừ cả các bề mặt nhai nữa nhá.

Thực hiện nhịp nhàng các chuyển động lên và xuống để làm sạch các bề mặt bên trong của các răng hàm trên.

Bước 3:

Nhắc một lưu ý nữa là, chỉ nên đánh răng dọc theo đường viền nướu thui. Điều này là cực kỳ quan trọng vì những bệnh nướu răng thường bắt đầu tại đây. Do đó, ở khu vực này, nên chải răng nhẹ nhàng để tránh gây tổn hại đến nướu răng.

Bước 4:

Hãy chắc chắn rằng mình đang đưa bàn chải đánh răng của bạn đi đến tận chiếc răng hàm cuối cùng nhé. Điều này giúp làm sạch được hết mọi ngõ ngách khi vệ sinh răng miệng, loại trừ nguy cơ gây sâu răng.

Bước 5:

Đừng quên chải lưỡi để loại bỏ vi khuẩn gây hôi miệng. Rất nhiều người hay quên bước này.

Bước 6:

Giờ thì đã đến lúc có thể nhổ, khạc kem đánh răng ra khỏi miệng và súc miệng bằng nước sạch hoặc nước súc miệng.

Sau khi đánh răng xong, cần phải rửa sạch bàn chải đánh răng và tuyệt đối không để bàn chải đánh răng dính kem đánh răng hoặc các mảng bám của răng miệng.

Bước 7:

Hãy xỉa răng ít nhất một lần một ngày, nhất là khi đang bị sâu răng. Để xỉa răng, nên hạn chế dùng tăm nhé mà nên sử dụng chỉ tơ nha khoa để xỉa được kỹ càng giữa các kẽ răng và chà xát nhẹ nhàng bên cạnh mỗi chiếc răng mà không gây tổn thương cho nướu và lợi.

Chúc các bạn có một hàm răng chắc khỏe và trắng sáng!

 Bạch Kỳ Mã

 

Các lợi ích cho sức khỏe bất ngờ từ củ tỏi

Tỏi mang lại những lợi ích bất ngờ do việc ăn tỏi đem lại, không phải ai cũng biết: Tăng cường chức năng hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.