Cách nấu thịt kho trứng ngày Tết

Tết đến, thịt kho trứng trong mâm cỗ ngày Tết đã từ lâu xem như truyền thống của nhiều gia đình Việt. Để có món thịt kho trứng ngon thì có nhiều cách và bài viết dưới đây làm một trong những cách làm món thịt kho trứng khá là ngon.

 

Nguyên liệu

Bột năng    600g

Bột gạo      100g

Đường cát  600g

Đậu xanh không vỏ    200g

Lá dứa vài nhánh,  nước cốt dừa khoảng  5 chén, dầu ăn, Vani 2 ống

Cách làm

Bước 1:

Bạn xay nhuyễn lá dứa với 1/2 chén nước, lược lấy  nước.

Ngâm đậu xanh với nước cho nở đãi sạch cát, vỏ còn sót sau đó nấu chín với một xíu muối rồi đem xay nhuyễn.

 

Bước 2 :

Hòa tan bột năng, bột gạo, đường và nước cốt dừa trong tô lớn, không để vốn cục sau đó lược qua rây rồi chia đều làm 2 phần.

Hòa một phần bột với nước lá dứa và vani cho đềụ . Hoà   phần  bột  còn  lại với  đậu  xanh.

 

Bước 3 :

Chuẩn bị nồi hấp và khuôn hấp bánh, chống dính khuôn bằng cách bôi một lớp dầu ăn vào khuôn. Bật bếp đến khi nước sôi thì bắt đầu đổ bánh. Đổ 1 lớp bột nước lá dứa chừng 2cm vào khuôn, đậy vung hấp trong khoảng 5-7 phút.

Khi lớp bánh đầu tiên đã chín thì bạn đổ 1 lớp bột có đậu xanh lên tiếp theo, hấp đến khi mặt bánh cứng lại để có thể đổ bột lá dứa lên trên.

Cứ làm liên tục như vậy cho đến khi hết chỗ bột, từng lớp từng lớp một. Mỗi lớp về sau bạn để thời gian lâu hơn một chút. Khi hết bột thì hấp bánh đến lúc dùng tăm xăm bánh mà nhấc lên không thấy dính là bánh đã chín.

Những chiếc bánh da heo đậu xanh béo, mềm, đẹp mắt với từng lớp vỏ mỏng đều nhau vô cùng hấp dẫn.

Shidomomi

 

Thịt cuộn tôm, dứa nướng thơm lừng hấp dẫn

Vị ngọt thơm của thịt nướng, vị chua của dứa sẽ khiến cho món nướng bớt ngấy mà lại thơm và ngon hơn hẳn. Cùng Blog tự chế tham khảo cách chế biến nhé!