Làm đèn giấy kiểu Nhật Bản vui Trung thu

Trung thu đang đến gần, chuẩn bị gì để trang trí cho ngôi nhà thêm ấm áp chưa? Hãy cùng Blog tự chế thử làm đèn giấy Kirigami, một món quà ý nghĩa dành cho cả gia đình nhân dịp Tết Trung thu.

 

Chuẩn bị nguyên vật liệu như sau:

– Chiếc bình thủy tinh có kích thước dài 22cm x cao 15cm x rộng 4cm
– 1 cành lan vanda tím có ít nhất 6 hoa nở
– 6 cành hoa hồng: chỉ lấy cành không lấy hoa
– 1 bông sen đá lớn hơn chiều rộng của chiếc bình (4cm)
– Kéo cắt hoa, kẽm mềm

Bước 1:

Đầu tiên, đổ nước vào trong bình hoa, cắt ngắn các cành hoa hồng theo chiều dài của bình rồi tỉa dần một đầu để đặt vào bên trong bình.

Bước 2:

Tương tự bạn cắt 5 cành hoa hồng còn lại đặt vào trong bình sao cho 6 cành cách đều nhau. Bạn có thể bớt hoặc đặt thêm cành tùy theo kích thước chiếc bình cao hay thấp.

Bước 3:

Với hoa sen đá, bạn dùng sợi kẽm cắm giữ bông hoa với cành hồng bên trong bình hoa. Đặt hoa sen đá bên phải miệng bình.

Bước 4:

Tiếp theo, dùng kéo cắt rời từng cành lan thành từng đoạn nhỏ, mỗi đoạn chứa 1 bông, mỗi đoạn nhỏ này có độ dài ít nhất 5cm để cắm vào trong bình.

Bước 5:

Đặt hoa lan dọc theo phía trên bên trái miệng bình, điều chỉnh đặt hoa lan kín miệng bình. Lưu ý: khi cắm lan bạn nhớ đặt cành hoa sao cho phần hoa bên ngoài che phần cành bên trong bình không bị lộ ra ngoài cho đẹp.

Với sắc tím hoa lan vanda nổi bật trên sắc xanh của sen đá và cành hoa hồng làm căn phòng nhà bạn sẽ sáng hơn khi đặt ở góc phòng.

 

Nếu không thích hoa lan màu tím bạn cũng có thể thay bằng hoa lan có màu sắc khác và cũng có thể thay đổi chút xíu về kết cấu cắm hoa.

Hồng Điệp tổng hợp

 

Làm hoa Tulip bằng giấy cực cute

Hãy cùng Blog tự chế tham khảo mẹo làm hoa Tulip bằng giấy thật đẹp và "ngọt ngào" nhé!