Phát hiện giải pháp giảm đau cho hội chứng ruột kích thích từ nọc độc nhện

Phát hiện giải pháp giảm đau cho hội chứng ruột kích thích từ nọc độc nhện Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature cho biết, nọc độc của nhện có khả năng áp dụng cho một phương pháp điều trị mới giải quyết các cơn đau do hội chứng ruột kích thích - IBS.

 

Nhau thai là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone và bảo vệ thai nhi từ vi khuẩn. Cơ quan này còn cung cấp oxy, dưỡng chất thiết yếu và lọc chất thải từ thai nhi. Nhau thai cung cấp máu giàu dưỡng chất và oxy qua thành tử cung, được liên kết với thai nhi trực tiếp qua dây rốn.

Nguy cơ rối loạn nhau thai thường bị ảnh hưởng bởi dân tộc, lối sống và tiền sử y tế. (Ảnh từ Internet)

Thông thường, nhau thai tự gắn nó vào một đầu hoặc bên của thành tử cung. Đôi khi, nó tăng sinh bám vào thành tử cung ở vị trí bất thường mà có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho mẹ bầu.

Các vấn đề về nhau thai ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và bé gồm: Nhau tiền đạo, nhau bong non, thai chết lưu, thai trứng... Các nguy cơ vể sự bất thường của nhau thai do các yếu tố ảnh hưởng bao gồm:

-Dân tộc

-Có tiền sử của thuốc lá hút thuốc

-Huyết áp cao

-Mang thai nhiều lần

-Rối loạn máu đông máu ở mẹ bầu

-Tiền sử phẫu thuật tử cung do sinh mổ

-Tiền sử có các vấn đề, bệnh liên quan đến nhau thai

-Mẹ bầu từng lạm dụng chất kích thích, chẳng hạn như sử dụng cocaine

-Từng bị chấn thương bụng, chẳng hạn như khi bị ngã hoặc chấn thương xương cùn.

-Mẹ bầu có độ tuổi trên 40 có nguy cơ cao hơn đối với các vấn đề phát triển bất thường của nhau thai

-Từng vỡ túi ối sớm sẽ tăng  nguy cơ của các vấn đề bất thường ở nhau thai.

Tiền sử phẫu thuật tử cung do sinh mổ cũng sẽ dễ có vấn đề về nhau thai. (Ảnh từ Internet)

Do đó, các mẹ bầu trong thời gian thai kỳ nên thường xuyên theo dõi, khám thai định kỳ, bởi các nguy cơ bởi các vấn đề về nhau thai có thể gây một tác động rất nặng nề đến sức khỏe, tâm lý của mẹ bầu và thai nhi, thậm chí có thể gây tử vong.

Duy Long theo MNT

 

Chết vì... quá hiểu biết

Người ta thường chỉ nói: chết do thiếu hiểu biết. Nhưng trong thời nay, 'chết vì... quá hiểu biết' lại nhiều như ăn cơm bữa.