Cách lặt lá mai để hoa mai nở đúng vào dịp Tết

Mai là biểu tượng may mắn, sum vầy gia đình vào dịp tết. Mai không chỉ là cây cảnh mà còn là cả một văn hóa tập tục của người dân, cả năm vun gốc bón phân tưới nước cho cây tươi tốt, chỉ mong sao cây mai nở hao xum xuê đúng Tết.

 

 Một ngày nào đó, bạn đi du lịch hay bất cứ đâu có thể đến. Bạn không cần dùng đến gậy "tự sướng" để chụp ảnh nữa bởi bên cạnh bạn lúc này là "cô bé Lily" dể thương, sẽ ghi lại tất cả những hoạt động của bạn. Trong một số Game, các game thủ gọi cái vật thể bay vòng vòng quanh nhân vật chính là "đệ tử" hay GF.

Hình ảnh của Lily

Ưu điểm dễ nhận ra nhất ở Lily chính là việc nó sở hữu một kiểu dáng siêu gọn nhẹ (có kích cỡ 26,1 x 26,1 x 8,18 và nặng 1,3 kg). Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng cho nó vào một chiếc ba lô để mang theo bên người sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Lớp vỏ và bộ khung của chiếc máy quay phim biết bay này sẽ được chế tạo từ những chất liệu bền chắc, đặc biệt là nhôm và polycarbonat. Ngay cả khi bị rơi xuống nước ở độ sâu không quá 1 m thì nó cũng chẳng hề hấn gì do khả năng chống thấm nước của Lily đã đạt đến chuẩn IP67.

Bộ sản phẩm Máy ảnh bay tự hành thông minh sắp có mặt trên thị trường

Cách sử dụng của Lily cũng không quá phức tạp. Trước tiên, bạn cần cài đặt phần mềm chuyên dụng cho chiếc smartphone (hỗ trợ cả Android lẫn iOS). Ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi các thiết lập mặc định của máy ảnh trên Lily cũng như lựa chọn chế độ chụp/quay, chẳng hạn như từ phía sau, ở trước mặt hoặc bay song song với người dùng.

Kế tiếp, bạn hãy mở nút nguồn trên thân máy bay. Đèn báo trạng thái sẽ bắt đầu cháy sáng. Để Lily bắt đầu tự hành, bạn chỉ việc tung nó lên không trung. Các bộ cảm biến tích hợp của Lily sẽ nhanh chóng nhận ra rằng nó đang bị rơi tự do và vì thế phải lập tức bay lên cao để làm nhiệm vụ chụp ảnh hoặc quay phim.

Máy ảnh bay tự hành thông minh nhỏ gọn và tuyệt vời

Ở chế độ tự hành, Lily sẽ bay trên đầu bạn ở độ cao từ 1,75 - 15 m và sẽ tự động bay theo bạn trong phạm vi từ 1,75 - 30 m với tốc độ cực đại là 40 km/giờ. Máy ảnh của Lily sẽ giúp bạn quay phim MP4 đạt độ phân giải HD đến 1.080p (tốc độ 60 khung hình/giây) hoặc 720 ảnh điểm (120 khung hình/giây; trường nhìn FOV đến 94 độ) hoặc chụp ảnh tĩnh JPEG có độ phân giải đến 12 MP với chất lượng rất cao do được tích hợp công nghệ tự động cân bằng máy bay và cố định tiêu cự. Kết quả quay/chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ tích hợp 4 GB (có thể mở rộng bằng thẻ nhớ Micro SD).

Cách sử dụng Lily thật đơn giản

Viên pin sạc gắn trong lithium-ion của Lily sẽ giúp nó bay liên tục được khoảng 20 phút/lần sạc đầy (mất chỉ khoảng 2 giờ sạc bằng bộ sạc 5 A). Camcorder này cũng được trang bị đầy đủ các bộ cảm biến trọng yếu, chẳng hạn như gia tốc, từ kế, phong vũ biểu, con quay hồi chuyển 3 trục, định vị toàn cầu GPS và cảm biến máy ảnh trước lẫn sau.

Lily đang tự hành và chụp ảnh từ trên không

Người dùng còn có thể đeo thiết bị điều khiển từ xa trông như một chiếc đồng hồ. Phụ kiện này có kích cỡ 6 x 2 cm, nặng 75 g, pin sạc dùng được liên tục trong 4 giờ liền (sạc bằng cổng micro USB) và có vỏ bảo vệ chống thấm nước. Nó cũng được trang bị microphone tích hợp để ghi âm lồng ghép cho những đoạn phim đã quay. 

Dự kiến, Lily sẽ được tung ra thị trường vào tháng 2/2016.

 
Bạch Kỳ Mã sưu tầm
Theo Giz Mag
 

Bộ ảnh đẹp về tình yêu là gì?

Tinh yêu là gì, là một đề tài muôn thưở của thơ ca, nghệ thuật. Trong những bức họa manga dưới đây sẽ cho chúng ta thấy một đề tài tình yêu thật dễ thương và gần gũi với chúng ta hơn bao giờ hết.