Lòng tin là một điều kì diệu

Để người tin ta, trước tiên bạn hãy là một người cả tin trước đã. Hãy cứ tin người, rồi mọi người sẽ thấy được lòng tin của bạn. “…Chỉ có niềm tin, tình yêu, trí tưởng tượng,…mới có thể vén mở bức màn che phủ điều kỳ diệu…”.

 

Một vị tu sĩ trẻ nọ được gởi đến làm việc với một số người anh em khác, công việc của họ là dệt một khung vải rộng lớn, trên đó mỗi người ngày ngày dệt phần được trao phó, việc làm này xem ra thật độc điệu và vô nghĩa.

Ngày nọ, do không còn chịu đựng nổi một công việc nhàm chán như thế, tu sĩ trẻ tuổi thốt lên với tất cả sự giận dữ của mình:

- Trước khi con được sai đến đây, người ta nói với con về một công trình nghệ thuật cao cả mà con sẽ góp phần vào. Bây giờ con chỉ thấy rằng, con phải dùng kim đâm qua xỏ lại như một cái máy, con không thấy đâu là nghệ thuật cả.

Nghe thế, vị Linh mục mới nói như sau:

- Con ơi, làm sao con thấy được công trình nghệ thuật mà chúng ta đang cộng tác để thực hiện, bởi những gì con đang thấy là mặt trái của tấm thảm. Hơn nữa, việc con đang làm là một điểm nhỏ trong công trình mà thôi.

Khi tấm thảm đã hoàn thành, người ta lật tấm thảm lại. Lúc bấy giờ, vị tu sĩ trẻ mới thấy rằng mình góp phần vào một tuyệt tác. Đó là bức tranh của Ba đạo sĩ triều bái hài nhi Giêsu, những đường kim mà tu sĩ trẻ kia ngày ngày đút qua xỏ lại, đã vén lên chính hào quang sáng chói trên đầu Chúa Hài Nhi. Điều mà tu sĩ trẻ cho là vô nghĩa nhất giờ đây hiện lên như một kỳ công.

***

Thế đó bạn ạ!

Phàm cuộc đời của mỗi người chúng ta có lẽ cũng giống như một tấm thảm nhìn từ mặt trái. Những cái độc điệu nhàm chán dệt nên cuộc sống của mỗi người, đôi khi che khuất hướng đi và ý nghĩa cuộc đời. Những mất mát, thất bại và khổ đau càng làm chúng ta choáng ngợp, hụt hẫng. Nhưng khi nhìn lại, chúng ta mới thấy rằng chính ta đã làm nên một kiệt tác của chính đời mình.

Do đó, hãy cứ sống và làm hết sức mình bất cứ chuyện gì mơ ước. Dù thành công hay thất bại thì đến khi nhìn lại cũng có ít nhiều điều đáng trân quý trong đời một con người.

Bạch Kỳ Mã
 

8 khác biệt giữa người thành công và thất bại

Có nhiều người luôn tự hỏi tại sao mình luôn thất bại, trong câu trả lời của họ thường có những lý do khách quan nào đó ảnh hưởng. Thật ra, sự thành công và thất bại khó có mẫu nào điển hình. Nhưng nhìn chung có 8 sự khác biệt cơ bản nếu bạn thay đổi sẽ giúp ít bạn rất nhiều trên con đường chinh phục thành công.