Dứt hôi nách với bài thuốc dân gian đơn giản

Với bài thuốc dân gian đơn giản, bạn sẽ loại bỏ mùi hôi nách nhanh chóng. Bạn sẽ không còn bị mọi người xa lánh, hắt hủi, tự ti với bản thân nữa. Bạn hãy tham khảo bài thuốc dưới đây:

 

Trong thời gian này, danh từ bánh tráng trộn có lẽ ai cũng biết, nhất là các cô các cậu học sinh, sinh viên hay các nhân viên văn phòng. Mỗi khi đến giờ thư giãn, nhất là trời nóng như thế này, các bạn lại cùng nhau tìm đến các quán cóc có các loại nước giải khát như: nước mía, rau má, nước dừa… và chắc chắn rằng không ai có thể bỏ qua một dĩa bánh tráng trộn.

banh-trang-tron

Thành phần của cái món ăn này không có gì phức tạp cả, gồm có: bánh tráng cắt nhỏ, xoài băm, muối ớt, rau răm, ít hành tỏi phi và có khi thêm vài quả trứng cút.

Tuy nhiên, có những lưu ý khi thưởng thức bánh tráng trộn ngon lành mà bạn nên biết:

1. Cẩn thận với bệnh cao huyết áp, tim mạch:

Đối với người có tiền sử cao huyết áp thì lời khuyên tốt nhất là không nên ăn bánh tráng trộn. Vì đa phần món này có rất nhiều muối, tác động đến quá trình hấp thụ nước làm tăng lượng nước trong cơ thể gây tăng huyết áp.

Người bệnh tim mạch cũng giống như người cao huyết áp. Khi ăn bánh tráng trộn sẽ uống nhiều muối và nước như thế không tốt cho hệ tuần hoàn.

2. Rối loạn tiêu hóa:

Ăn món này bạn sẽ phải uống nhiều nước. Sự kết hợp của xoài sống, ớt, và các loại giải khát có đá lạnh sẽ tác động không tốt đến hệ tiêu hóa. Chưa kể món ăn này thường được làm có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Hành tỏi phi bị khét quá có thể gây ung thư. Hoặc dầu phi hành tỏi có chiên đi chiên lại nhiều lần hoặc không rõ nguồn gốc trong khi chỉ với vài ngàn có thể dể dàng mua được ngoài chợ?

Hoặc trong mùa hè nóng như hiện nay, khả năng nhiễm phẩy khuẩn tả hoặc lỵ rất cao nếu không cẩn thận trong ăn uống.

banhtrangtron
3. Rắc rối cho người bệnh trĩ:

Cái rắc rối cuối cùng là ở người mắc trĩ. Có lẽ khi ăn thì ngon miệng nhưng khi phải đi đại tiện thì rất nóng rát do táo bón hoặc mót rặn nhiều do nhiễm lỵ vì đặc tính món bánh tráng trộn có sử dụng nhiều thành phần gây nóng trong người!

Đó là một số cái “không ngon” của món bánh tráng trộn. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bạn nhé!

Hồi Sinh Đường - Blog Tự Chế

 

Lợi và hại của dưa leo

Là một loại rau quả phổ biến, sẵn có, giá rẻ nên dưa chuột được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin tổng hợp về mặt lợi và hại của dưa leo.