Say mê với món mề gà sốt gừng

Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo cách chế biến món mề gà sốt gừng này nhé!

 
âm dương

Thuở khai thiên lập địa, bất cứ sinh vật nào cũng đều thụ hưởng khí chất Âm-Dương của Trời-Đất thì mới sanh ra mạnh khỏe. Ví như: Mỹ Hầu Vương tuy sanh ra từ một tảng đá mà vẫn phải hấp thụ đủ khí Âm-Dương. Do đầy đủ Âm-Dương như vậy nên khỉ đá mới đủ sức tung hoành Thiên đình và tận sau này, thành chánh quả được phong “Đấu chiến thắng phật”.

Khi mới sanh ra con người hấp thụ đầy đủ khí Âm-Dương của cha mẹ, đó là Khí Tiên thiên. Khí Tiên thiên đầy đủ con cái sẽ khỏe mạnh, vẹn toàn. Nhưng Khí Tiên thiên sẽ hao mòn dần đi, để duy trì sự sống con người cần phải ăn uống, nạp thêm năng lượng từ thức ăn, thức uống, gọi là Khí Hậu thiên.

Cơ thể con người cần Khí Hậu thiên để duy trì sự sống, phải vận hóa thức ăn, đồ uống thành năng lượng để nuôi dưỡng cơ thể. Thực phẩm phải được chuyển đổi thành Khí-Huyết. Lúc này hãy hình dung cơ thể của bạn là một lò Bát quái của Thái thượng lão quân.

Bình thường, thực phẩm được đưa vào cơ thể qua việc ăn uống. Nhưng phải được chuyển hóa bằng cái lò Bát quái gọi là Tam tiêu (Ví như một cái nồi cơm) thì mới chuyển thành chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cái nồi cơm này chia làm ba phần: Thượng tiêu, Trung tiêu, Hạ tiêu.

Đặc biệt là trong cái nồi cơm này mỗi tầng đều có lửa thì mới hoạt động được. Nếu lửa ít thì cơm sống, nếu lửa quá thì cơm khét. bệnh tiểu đường là do cái nồi cơm nấu không khéo mà hình thành.

Thượng tiêu bốc hỏa quá độ gây khát hay uống, uống xong lại khát, cổ họng khô khan, lưỡi đỏ ít tân dịch (đi tiểu ít nước), tiểu nhiều, rêu lưỡi vàng khô, mạch sác. Tạm gọi là Lửa ngọn.

Trung tiêu bốc hỏa quá độ gây ăn nhiều mau đói, hình vóc ngày càng gầy, khát hay uống, hay tiểu vặt, đại tiện táo bón, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, mạch hoạt sác. Tạm gọi là Lửa thân.

Hạ tiêu bốc hỏa quá độ gây tiểu vặt, nước tiểu có vị ngọt (kiến bu) khát uống nhiều, tâm phiền lòng bàn tay chân nóng, lưỡi đỏ sẫm không rêu, mạch tế sác. Hoặc cứ uống một lần là tiểu một lần, chân tay không ấm, hình vóc gầy, tinh thần mệt mõi, lưỡi tróc hay khô nứt, mạch tế sác vô lực. Tạm gọi là Lửa than.

Ba thứ hỏa được xếp từ nhẹ đến nặng. Tùy theo loại hỏa phát ở đâu thì chữa ở đó. Khi bệnh tiểu đường đi đến cơn hỏa thứ ba là khá nặng cần chăm sóc kỹ.

Sau đây là một bài thuốc các bạn có thể tham khảo:

Lục vị gia vị bổ âm dương

thuc-dia2hoài sơnđơn bìphục linhsơn thùtrạch tảnhung hươuhà thủ ôuy linh tiênthốt nốtcây cối xaycam thảo

Thục địa 16g Phục linh 12g Hoài sơn 12g Đơn bì 12g Trạch tả 12g Sơn thù 12g Lộc nhung 8g Hà thủ ô trắng 12g Uy linh tiên 12g Rễ cây Thốt nốt 12g Rễ Cối xay 12g Cam thảo 4g

Uống kết hợp nước May- Sen

hoa-co-maygương sen
Cỏ may (lấy luôn gốc) 1kg
Gương sen 0,5kg

Cách nấu: Dược liệu rửa sạch, phơi héo, sao vàng. Khi nấu đổ ngập nước, nấu lửa lớn, khi sôi hạ lửa liu riu. Thuốc ra hết chất, lọc sạch, cho vào chai bỏ vào tủ lạnh uống dần như nước giải khát.

Hoặc bài thuốc trừ căn:

Dùng trái khóm chín, khoét bỏ cùi. Cho phèn chua vào giữa, bịt kín. Đem nướng chín cho phèn chua tan ra. Để nguội, gọt bỏ vỏ ngoài, vắt lấy nước, lọc kỹ, chưng cách thủy lại cho nóng.khóm
Uống 3 lần/ngày. Mỗi lần 1 thìa cà phê.

Trong Tây Du Ký có đoạn Tôn Ngộ Không từng bị Tam muội chân hỏa của Hồng hài nhi đại vương đánh bại. Do đó các bạn đừng nên chủ quan để ngọn lửa Tam muội của bệnh tiểu đường hạ gục.

Hãy luôn biết sống tốt và khỏe bạn nhé!

Hồi Sinh Đường - Blog Tự Chế

 

Cách nấu món thịt kho tàu tiêu chuẩn

Cách nấu món thịt kho tàu không khó nhưng chưng nước hàng sao cho khéo và ướp thịt sao cho thơm là cả một bí quyết. Thịt kho tàu mà ngon thì lên màu đỏ đẹp, thịt thơm đậm đà có vị hơi ngọt của đường mà lại thơm nhẹ mùi "kẹo" nấu. Đó là tiêu chuẩn dường như được nhiều người công nhận nhất, sau đây là mẹo và hướng dẫn chi tiết để nấu món thịt kho tàu cực ngon.