Số phận bi đát của những vụ mất tích máy bay bí ẩn được tìm thấy

Từ lúc sự biến mất của máy bay MH370 đã trở thành một trong những điều bí ẩn kì lạ của ngành hàng không thế giới thì vẫn còn những vụ mất tích bí ẩn chưa được giải thích dù đã tìm được những chiếc máy bay này.

 

Thế giới được chiêm ngưỡng một loài tôm khổng lồ có bộ vỏ đa sắc tuyệt đẹp, sống động và được các nhà khoa học ví như những tinh vân ngoài vũ trụ. Chính vì vẻ đẹp hiếm có của mình mà loài tôm này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng bởi nạn săn bắt bừa bãi. Ô nhiễm môi trường cũng khiến chúng đang dần mất đi không gian sống.

Một nhà khoa học người Đức – Christian Lukhaup, phát hiện ra loài tôm đa sắc này trên một tấm ảnh chụp bể cá trong một cửa hàng bán vật nuôi. Tuy nhiên, người bán cũng không biết được chính xác nguồn gốc của loài tôm này từ đâu.

Sau khi tìm hiểu, nhà khoa học Christian nhận thấy điểm chung của lớp vỏ con tôm này rất giống với loài tôm Cherax sống ở vùng biển thuộc Indonesia.

Đến Indonesia, ông đã tìm thấy chúng tại một con rạch nhỏ trên đảo New Guinea. Với ngoại hình rực rỡ và bắt mắt, các nhà khoa học đã quyết định đặt tên cho loài tôm này là Cherax Pulcher. Từ “pulcher” trong tiếng Latin có nghĩa là “đẹp”. Loài tôm này còn được các nhà khoa học ví là "hoa hậu" của các loài tôm.

Thêm một số hình ảnh đẹp  mắt về loài tôm "hoa hậu". Vì lớp vỏ “ngũ sắc” óng ánh này mà các nhà khoa học đã đặt tên cho nó là Cherax Pulcher.Đây được xem là loài tôm rất quý hiếm trên thế giới.

Thực tế, loài tôm này đã được biết đến vào những năm 2000 nhưng đến thời điểm hiện tại, nó mới được phổ biến rộng rãi. Nhưng với tình trạng săn bắt bừa bãi và ô nhiễm nguồn nước như hiện tại, loài tôm này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay, các nhà khoa học đang tìm cách để đưa loài tôm quý hiếm này vào danh sách “đỏ”. 

Tekika sưu tầm
Theo boredpanda / Danviet.vn

 

Hình ảnh ngộ nghĩnh của chú sóc cầm dù che mưa

Một cơn mưa ngang qua, chú sóc nhà ta dùng chiếc ô nhỏ để tránh bị mưa ướt như một phát hiện lý thú. Hãy cùng chúng tôi xem qua những hình ảnh chú sóc cầm dù che mưa cực kỳ dễ yêu này nhé.