Các thói quen giặt giũ và lưu trữ làm hỏng quần áo

Treo quần áo trong túi nilon làm quần áo bị hôi và thường xuyên giặt khô khiến đồ nhanh rách. Hãy cùng Blog tự chế khám phá các thói quen không tốt này nhé!

 

Loài rùa biển là loài bò sát  có cơ thể to lớn nhất và sống thọ nhất thế giới. Trong đó Leatherback là loài bò sát lớn thứ 3 và là loài rùa lớn nhất trên thế giới.

Loài rùa này có hàng trăm chiếc răng nhọn hoắt như đá nhú lên từ miệng kéo dài đến tận thực quản.

  Leatherback khá dễ tính, thức ăn chủ yếu của nó là sứa. 

Với kích thước to lớn, nó có thể ăn một khối lượng sứa khổng lồ. Đôi khi trong một ngày, loài Leatherback có thể tiêu thụ số sứa bằng 73% trọng lượng cơ thể (khoảng 16.000 calo và gấp 3-7 lần nhu cầu thực phẩm cần thiết để duy trì sự sống).  

(Những chiếc răng nhọn hoắt nhìn rất kinh dị)

Bộ hàm với hàng trăm chiếc răng nhọn hoắt khiến những con sứa trơn tuột cũng khó có thể thoát ra khỏi miệng nó. Loài rùa này có thể ăn tất cả những con sứa từ nhỏ tới lớn.

Khi mới nở, Leatherback chỉ dài khoảng 7,6cm nhưng khi trưởng thành nó có thể dài từ 1,4 đến gần 2,1m. Một điều thú vị đó là Leatherback là loài di cư, mỗi năm chúng di chuyển tới 10.000 dặm. 

Loài rùa biển cũng là một trong những loài động vật hoang dã cần được bảo vệ trên thế giới.

Bạch Kỳ Mã tổng hợp

 

Một số bí mật của loài muỗi hút máu

Ngoài những vết cắn khá phiền nhiễu và là trung gian gây bệnh, loài muỗi còn là một sinh vật khá thú vị, có những bí mật chúng ta ít biết.