Okpo Land khu giải trí đáng sợ nhất thế giới

Ông chủ của khu giải trí Okpo Land đã biến mất một cách bí ẩn, công viên bị đóng cửa không lời giải thích, để lại khung cảnh hoang tàn đáng sợ.

 

Có một loài dã thú sống cách đây 3,5 triệu năm, loài Thylacosmilus atrox, thuộc bộ mèo, luôn khiến các con vật sống cùng lãnh địa với mình tại Nam Mỹ khiếp sợ bởi những chiếc răng có hình lưỡi kiếm đầy đe dọa của mình. Nhưng theo các nhà cổ sinh vật, tuy có ngoại hình dữ dằn như thế, nhưng Thylacosmilus atrox không thể tự hào về sức mạnh bộ hàm của mình được.

Để chứng minh điều này, tiến sỹ Stephen Wroe thuộc đại học New South Wales, Australia và các đồng nghiệp người Australia và người Mỹ đã tạo ra những mô hình máy tính của loài Smilodon (mèo nhà) và Thylacosmilus. Người ta tiến hành kiểm tra trên những mô hình này khả năng cắn và giết mồi của 2 loài.

 

Sau quá trình nghiên cứu tỉ mỉ tiến sỹ Stephen Wroe nói: “Thẳng thắn mà nói, bộ hàm của Thylacosmilus atrox rất tệ. Tuy có bộ hàm lớn, nhưng lực cắn của loài dã thú 100kg này lại không mạnh bằng một con mèo nhà”

Các chuyên gia cho rằng loài thú ăn thịt này buộc phải sử dụng chân trước để giữ con mồi cố định. Khi con mồi đã bị ép xuống dưới đất, Thylacosmilus atrox sẽ sử dụng cơ cổ để cắm những chiếc răng dài của mình vào động mạch hoặc khí quản con mồi.

Do răng của loài này rất dễ vỡ, nên việc mang con mồi về hang đòi hỏi phải có một sự chính xác tuyệt đối.

Túm lại, nếu ở thời cổ đại bạn chẳng may đối diện với Thylacosmilus thì cứ can đảm lên, vật lộn với nó và cố gắng bẻ răng nó là xong. Nó không thể làm gì được nữa nếu bạn có đủ dũng khí đó.

Tekika

 

Ngắm nhìn đất nước Oman xinh đẹp

Oman là một quốc gia nhỏ xíu ở Trung Đông với nhiều điều huyền bí bởi cảnh vật nơi đây quá đẹp, quá huyền ảo khiến người ta liên tưởng tới những vùng đất xa xăm không có thật. Oman có đủ cảnh đẹp của biển trời, núi non, sa mạc, thành thị và ẩm thực chẳng kém bất cứ đâu.