Các khối đá có hình cầu kỳ lạ ở New Zealand

Cách thành phố Omaru của New Zealand khoảng 40 km về phía nam là làng chài Moeraki, nơi có những tảng đá khổng lồ hình cầu hoàn hảo nằm rải rác dọc theo bãi biển. Có một số tảng đá có đường kính lên đến 3m và cao 2m.

 

Có một loài dã thú sống cách đây 3,5 triệu năm, loài Thylacosmilus atrox, thuộc bộ mèo, luôn khiến các con vật sống cùng lãnh địa với mình tại Nam Mỹ khiếp sợ bởi những chiếc răng có hình lưỡi kiếm đầy đe dọa của mình. Nhưng theo các nhà cổ sinh vật, tuy có ngoại hình dữ dằn như thế, nhưng Thylacosmilus atrox không thể tự hào về sức mạnh bộ hàm của mình được.

Để chứng minh điều này, tiến sỹ Stephen Wroe thuộc đại học New South Wales, Australia và các đồng nghiệp người Australia và người Mỹ đã tạo ra những mô hình máy tính của loài Smilodon (mèo nhà) và Thylacosmilus. Người ta tiến hành kiểm tra trên những mô hình này khả năng cắn và giết mồi của 2 loài.

 

Sau quá trình nghiên cứu tỉ mỉ tiến sỹ Stephen Wroe nói: “Thẳng thắn mà nói, bộ hàm của Thylacosmilus atrox rất tệ. Tuy có bộ hàm lớn, nhưng lực cắn của loài dã thú 100kg này lại không mạnh bằng một con mèo nhà”

Các chuyên gia cho rằng loài thú ăn thịt này buộc phải sử dụng chân trước để giữ con mồi cố định. Khi con mồi đã bị ép xuống dưới đất, Thylacosmilus atrox sẽ sử dụng cơ cổ để cắm những chiếc răng dài của mình vào động mạch hoặc khí quản con mồi.

Do răng của loài này rất dễ vỡ, nên việc mang con mồi về hang đòi hỏi phải có một sự chính xác tuyệt đối.

Túm lại, nếu ở thời cổ đại bạn chẳng may đối diện với Thylacosmilus thì cứ can đảm lên, vật lộn với nó và cố gắng bẻ răng nó là xong. Nó không thể làm gì được nữa nếu bạn có đủ dũng khí đó.

Tekika

 

Lễ hội hoa tam giác mạch ở Hàn Quốc

Rất nhiều vùng quê ở Hàn Quốc trồng tam giác mạch hay còn gọi là kiều mạch, vừa để làm đẹp vừa để thu hoạch lấy hạt ăn. Hãy cùng Blog tự chế ngắm nhìn những cảnh đẹp của giống hoa tam giác mạch này nhé!