7 mẹo dọn nhà nhanh nếu bạn muốn lười

Nếu bạn muốn lười việc nhà hãy làm theo những mẹo dọn nhà nhanh sau đây, nó sẽ ít bạn giảm được khá nhiều thời gian đáng lẽ bạn phải bỏ ra cho công việc nhà đấy.

 

Chúng có tên gọi khác là cóc Neotropical khổng lồ hay cóc biển thuộc loài cóc thuộc chi Bufo. Khi trưởng thành, một con cóc thường nặng từ 1,5 - 2kg, chiều dài từ mõm đến hết hậu môn khoảng 15 - 20cm. Con cái thường có kích thước và trọng lượng lớn hơn con đực. Con lớn nhất từng được phát hiện nặng 2,65kg và dài 38cm.

Trong môi trường tự nhiên, chúng có thể sống từ 10 - 15 năm, còn tuổi thọ trong môi trường bán tự nhiên có thể trên 35 năm.

Cóc mía có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Năm 1920, loài cóc này được đưa đến châu Úc với mục đích ban đầu là giúp nông dân trồng mía tiêu diệt bọ cánh cứng.

Tuy nhiên, kế hoạch này không thành công vì bọ cánh cứng thường sống trên đỉnh ngọn mía, trong khi loài cóc khổng lồ lại sống dưới mặt đất.

Da của cóc mía sần sùi và chứa nhiều độc tố - được xem là mối nguy hại cho nhiều loài động vật khác.

Một số vụ ngộ độc cóc mía ở người từng xảy ra ở Úc do người dân không xử lý hết độc tố trong khi chế biến.

Khi thử nghiệm một lượng độc tố nhỏ có trong loài cóc mía lên cơ thể người, các nhà khoa học nhận thấy chúng có tác dụng tương tự như heroin.

Chúng cũng là loài sinh sản rất nhanh, với mỗi lứa từ 8.000 - 25.000 trứng. Cóc mía có thể sống ở môi trường từ 10 - 59 độ C và không gặp khó khăn nào trong quá trình phát triển.

Hiện số lượng cóc mía ngày càng gia tăng, đe dọa cho hệ sinh thái tại Úc nên Chính phủ nước này đang nghiên cứu giải pháp nhằm kìm hãm sự phát triển của chúng.

Bạch Kỳ Mã tổng hợp

 

UAV vũ khí siêu nhỏ

Hiện nay công nghệ chế tạo UAV đang ngày càng trở nên nhỏ hơn, thông minh hơn và biết tự di chuyển linh hoạt, phát hiện mục tiêu.