Thủy kích là gì và lưu ý khi lái xe vùng ngập nước?

Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Nếu vẫn cố tình đề máy, nước sẽ hút sâu vào động cơ - gây hỏng máy.

 
Đáp:

Trãi dài theo các truyền thuyết dân gian của nhiều dân tộc trên thế giới, chúng ta có thể dễ dàng nhân ra người khổng lồ tồn tại mọi nơi. Chủng loại người khổng lồ có thực sự tồn tại trên trái đất hay không?

 

Có thể vì lý do gì đó mà hàng ngàn năm trước nền văn minh của họ vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay và thậm chí còn có một cái gì đó bí mật trên phương diện này, một thỏa thuận nhằm tiêu hủy mọi bằng chứng về sự tồn tại của họ.

Trong vài thế kỉ qua, nhiều phát hiện khảo cổ kì lạ đã xuất hiện ở Bắc Mỹ. Người ta đã đào được rất nhiều hài cốt người với kích thước lớn, nhiều tài liệu còn tồn tại cũng chứng minh cho các phát hiện này. Các hài cốt người khổng lồ bao gồm các bộ xương người có chiều cao từ 2m cho tới 4m. Một bộ xương người cao 4m được tìm thấy ở Lompock Rancho, California vào năm 1833. Bộ xương này có 2 hàng răng và được bao quanh bởi nhiều đồ tùy táng như rìu đá hay các vỏ sò chạm khắc. Năm 1895, một lăng mộ được tìm thấy ở Toledo, Ohio. Bên trong là 20 bộ xương ở tư thế ngồi và quay về hướng Tây. Những chiếc răng của họ được biết là "to gấp đôi những người hiện đại ngày nay". Ngoài ra, còn rất nhiều phát hiện nữa được ghi nhận ở khu vực Bắc Mỹ. Nhiều người cho rằng đây là một giống người khổng lồ cổ đại. Nguồn gốc của những bộ xương này tới nay vẫn còn là bí ẩn.

 

Theo một số thông tin hiếm hoi thì vào những năm 1940, các nhà khảo cổ học đang giám sát một cuộc khai quật ở thị trấn Argedava, Romania, nhằm tìm kiếm các cổ vật vô giá trong đống tàn tích của một khu vực từng là thành trì vĩ đại nhất của vua chủng tộc người Dacia là Burebista. Người dân địa phương là nhân lực đào bới chủ lực, trong số họ có một người tên là Ionita Florea. Ông là người đã đào được một hộp sọ khổng lồ, hai đến ba lần kích cỡ hộp sọ thông thường. Khi ông thông báo cho những nhà khảo cổ, thì ngay lập tức các công nhân bị cho thôi việc để các nhà nghiên cứu thay thế họ bắt tay vào công việc đào bới. Các di vật phát hiện được đã được chất lên xe tải và chở đi trong một bầu không khí bí ẩn đến mức tuyệt đối.

Sau khi đã thu thập được tổng cộng 80 bộ xương hầu hết vẫn còn hoàn chỉnh. Họ cũng đã đào được một chiếc bình gốm khổng lồ chứa đầy gạo bên trong.

Cho đến nay, không ai biết những bộ xương đó hiện đang ở đâu?

Tiếp đến, vào những năm gần đây, những người dân làng ở Scaieni đã phát hiện được một khu mộ người khổng lồ thời cổ đại khi đang trồng một vườn táo. Một lần nữa, chính kích thước khổng lồ của hộp sọ đã làm mọi người hết sức ngạc nhiên. Bên cạnh những bộ xương hoàn chỉnh, dân làng cũng tìm thấy các mảnh đồ gốm, trang sức và các bức tượng kim loại kỳ quái cao khoảng 1 m.

Thế rồi có một đội các nhà khảo cổ đã đến, đào bới và mọi thứ biến mất như chưa từng được phát hiện. Sau đó không có thông báo chính thức nào được đưa ra và người dân địa phương đã từ chối thảo luận về điều đã xảy ra sau khi công bố phát hiện của mình.

Phải chăng họ đã bị ép buộc phải im lặng? Liệu sự kiện này có phải là một phần của một âm mưu lớn hơn không?

Và vào năm 2009, một kênh truyền hình địa phương đã mở một cuộc điều tra về người khổng lồ và các đường hầm bí ẩn bên dưới ngọn núi Bucegi. Ngay khi bản tin chuẩn bị được lên sóng thì họ nhận được một cuộc gọi từ một người đàn ông từ chối nêu danh tính của mình. Người này đã đe dọa các nhà báo phải ngừng ngay cuộc điều tra của họ. Theo lời của người đàn ông đó, họ đang “chơi một trò chơi nguy hiểm.”

Và một điều làm mọi người thêm lý do để nghi ngờ là không phận bên trên Cao nguyên Bucegi là một khu vực cấm bay. Rất nhiều các nguồn tin đều hướng đến CIA vì nghi họ có dính líu đến sự việc này.

Tóm lại, khi có một thông tin phát hiện ra di tích người khổng lồ thì ngay lập tức các chứng cứ và hiện vật đều biến mất, các nhân chứng và người sinh sống quanh nơi phát hiện đều im hơi lặng tiếng ngay sau đó. Theo một thuyết âm mưu thì những phát hiện về người khổng lồ có khả năng làm đảo lộn trật tự thế giới nên các giới chức lãnh đạo phải che giấu tất cả mọi thông tin cho người dân.

Tất cả mọi điều chỉ là phỏng đoán, hy vọng một ngày nào đó thông tin về người khổng lồ sẽ được công bố thật khoa học và minh bạch.

Norirumi Rukitori tổng hợp

 

Cái lỗ trên phần bật nắp lon nước ngọt dùng để làm gì ?

Mục đích của nó là để làm chỗ để cắm cái ống hút nhựa vào nhằm ngăn các bọt khí ga sẽ không thể tác động chiếc ống hút của bạn, khiến nó nhảy nhót lung tung, thậm chí bắn cả ra ngoài.