Cái lỗ trên phần bật nắp lon nước ngọt dùng để làm gì ?

Mục đích của nó là để làm chỗ để cắm cái ống hút nhựa vào nhằm ngăn các bọt khí ga sẽ không thể tác động chiếc ống hút của bạn, khiến nó nhảy nhót lung tung, thậm chí bắn cả ra ngoài.

 
Đáp:

Ngày nay với sự phát triển của các công nghệ truyền thông hiện đại, sự kết nối và trao đổi thông tin từ khắp các khu vực, các quốc gia với nhau vô cùng nhanh chóng. Điều đó dẫn đến lượng thông tin bị che giấu hay bỏ quên đều được mọi người phân tích tỉ mỉ.

Từ rất lâu chúng ta luôn bị dằn vặt bởi một câu hỏi chưa có lời giải đáp thỏa đáng: “Nhân loại có phải là giống loài thông minh duy nhất trong vũ trụ?”

Thời gian gần đây một số nhà nghiên cứu về nền văn minh ngoài trái đất không còn quan tâm nhiểu đến các vật thể ngoài vũ trụ xa xôi nữa. Bởi theo họ  những dấu vết của người ngoài hành tinh hiện diện hầu như mọi nơi trên trái đất từ hàng ngàn thậm chí hàng triệu năm về trước.

Và đây cũng là vấn đề gây tranh cãi giữa hai trường phái duy tâm và duy vật, giữa khoa học và tôn giáo.

Dựa theo các nghiên cứu và lý thuyết người hành tinh cổ đại cho chúng ta thấy người ngoài hành tinh từng có thời gian tồn tại trên chính trái đất này.

Trong các chứng cứ từ những tàn tích đến những hiện vật khó giải thích, những câu hỏi luôn làm các nhà khoa học hiện đại phải đau đầu.

Trong hộp sọ của “Starchild” (đứa trẻ đến từ các vì sao) là một trong những bí ẩn lịch sử lớn nhất mà các nhà khoa học chưa lý giải nổi.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1930, khi 1 cặp vợ chồng người Mỹ phát hiện ra một hộp sọ có hình dạng kỳ lạ trong một hầm mỏ ở Mexico.

Tò mò và sợ hãi với khám phá này, họ giấu kín hộp sọ này cho trong nhiều thập niên. Phải đến năm 1999, người thân của họ mới mang hộp sọ này giao cho các nhà nghiên cứu. Sự kiện này đã khiến giới khoa học thời điểm đó chấn động.

 

Những thí nghiệm ban đầu, bao gồm những kết quả scan, chụp tia X, đo đồng vị cho thấy sinh vật này sống vào khoảng 900 năm trước đây, chết khi được khoảng 5 tuổi.

Hộp sọ của “Starchild” có dung tích lớn hơn hộp sọ của một người trưởng thành bình thường tới 400 cm3 với hốc mắt tròn to và rất bằng phẳng. Sinh vật này có thần kinh thị giác không giống với con người và không có xoang trán.

Hình ảnh phục dựng từ máy tính

Đặc biệt, kết quả kiểm nghiệm ADN cho thấy rằng “mẹ” của chiếc sọ này là một phụ nữ bản địa Nam Mỹ, nhưng không thể tìm ra dấu vết ADN của người cha.

Có giả thuyết khác cho rằng hộp sọ của người chết có thể chỉ là một sự đột biến gen kỳ lạ, ví dụ như một bệnh nhân mắc bệnh Progeria, làm cho xương người bệnh to hơn bình thường nhiều lần.

Tuy nhiên, nhà khoa học Mỹ Lloyd Pyetin rằng, hộp sọ này chính là bằng chứng về sự tồn tại “đứa con lai” của người ngoài hành tinh và con người.

Theo những kiến thức y khoa mới nhất, các khuyết tật bẩm sinh ở vùng chẩm và đỉnh đầu rất khó có khả năng xảy ra bởi cấu trúc đối xứng tồn tại trong tất cả các vùng ở hộp sọ người. Ở hộp sọ “Starchild”, cấu tạo xương ở hai hốc mắt có những vùng lõm và vùng lồi cực kỳ tinh tế và rất cân xứng. Chắc chắn chúng được hình thành trên phương diện gen chứ không phải bởi dị dạng.

Nhiều truyền thuyết về sinh vật lạ ngoài hành tinh tồn tại lâu nay ở Trung và Nam Mỹ cũng đem lại những chứng cứ có trọng lượng về hộp sọ của đứa trẻ “con lai” với người ngoài hành tinh này.

Cùng với đó là các tác phẩm không thể giải thích nổi của một số nền văn minh tiêu biểu ở khắp nơi trên thế giới cổ đại đều có ẩn chứa dấu vết nói đến người ngoài hành tinh.

Một số hình ảnh kỳ lạ trên một vách hành lang cổ xưa

Những vật thể và hình ảnh kỳ lạ chưa được giải mã trên chiếc đĩa đá cổ

Các bức tượng có thể được tìm thấy ở Nuku Hiva, hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo Marquesas ở French Polynesia. Người Châu Âu đặt chân đến Marquesass trong thập niên cuối cùng của thế kỷ 16 nhưng các hòn đảo được cho là đã được người Polynesia tìm thấy từ trước năm 100 TCN. Con có  một thông tin thú vị khác, đó là trong phương ngữ Nam Marquesan, hòn đảo này được gọi tên là Te Fenua ‘Enata, có nghĩa là “Vùng đất của những người đàn ông”.

Các bức tượng ở Temehea Tohua

Điều này có thể cũng đúng đối với những bức tượng ở Temehea Tohua, sự giống nhau giữa các bức tranh khắc trên đá và những bức chân dung hiện đại của các nhân vật ngoài hành tinh.

Vậy thì những bức tượng đá này chỉ đơn thuần là các tác phẩm nghệ thuật trong trí tưởng tượng thuộc văn hóa Polynesian hay là có một cái gì mang ý nghĩa sâu xa hơn? Tuy nhiên có một điều dường như chắc chắn là: các nhân vật được chạm khắc không phải con người.

Một số di vật còn sót lại của những cổ máy tinh xảo hay những vi mạch hóa thạch cũng gây chấn động giới khoa học gia.

Vi mạch hóa thạch được tìm thấy làm đau đầu các nhà nghiên cứu

Theo Live Science các nhà thám hiểm quốc tế tìm kiếm phần còn lại của con tàu đắm 2.085 năm tuổi Antikythera.

Con tàu được đặt tên theo vùng biển nơi nó gặp nạn vào khoảng năm 70-60 trước Công nguyên, khi đang di chuyển cùng với vô số châu báu và hàng hoá về hướng tây, từ thành Minor của châu Á, đến Rome.

Con tàu Antikythera được ngư dân đảo Symi, Hy Lạp tìm thấy cách đây hơn một thế kỷ trong khi đang đánh bắt bọt biển ngoài khơi Antikythera

Với sự trợ giúp của Bộ Giáo dục và hải quân Hy Lạp, những người tìm bọt biển đã phát hiện nhiều bức tượng cổ, bao gồm tượng anh hùng Ulysses, Diomedes cưỡi ngựa, thần Hermes, thần Apollo, và nhiều vị thần khác.

Trong khi phân tích những cổ vật này, bộ trưởng Giáo dục lúc đó, ông Spyridon Stais đã khám phá ra một thiết bị gọi là Cỗ máy Antikythera, thực chất là một đồng hồ thiên văn, được coi là máy tính analog cổ xưa nhất Trái Đất.

Thiết bị này trông giống một chiếc đồng hồ, nhưng thay vì kim giờ và kim phút, các kim và núm của nó chỉ chu kỳ quay của các hành tinh, ngày tháng và thời điểm nhật thực, nguyệt thực.

Nó theo dõi hành trình của Mặt Trời, Mặt Trăng và các hành tinh với một sự chính xác đáng kinh ngạc. Một nhà văn Thụy Sĩ từng nói rằng nó thuộc về người ngoài Trái Đất. Số kho báu và cổ vật này đang được lưu giữ tại Bảo tàng khảo cổ học ở Athens.

Có lẽ còn quá sớm để khẳng định rằng có một hay nhiều chủng người có nền văn minh cao hơn nhân loại tồn tại đâu đó trong vũ trụ. Nhưng… biết đâu được, một ngày không xa chúng ta sẽ tiếp xúc được với họ bằng xương bằng thịt mà không phải là phim khoa học viễn tưởng trên màn ảnh.

Bạch Kỳ Mã tổng hợp _ Ảnh Internet

 

Cần bao nhiêu nước để tạo ra thức ăn cho bạn?

Có bao giờ bạn nghĩ để có một 1kg thịt heo, hoặc 1 kg rau quả thì cần bao nhiêu nước bỏ ra để tạo thành thành phẩm cuối cùng đến tay của bạn. Hãy tham khảo những hình ảnh dưới đây để hiểu và sống tiết kiệm hơn đúng mực vì sống không chỉ cho bạn mà còn cho hành tinh chúng ta.