Các hố nước tròn kỳ lạ trên thế giới

Hãy cùng Blog tự chế khám phá những lỗ tròn màu xanh thẫm này gây tò mò và mời gọi du khách tuy đã được khoa học lý giải nhưng vẫn ấn tượng và đầy bí ẩn.

 

Người chơi phải ra sức dụ cho chú bò nhảy xuống biển.

Ngoài những trận đấu bò truyền thống nổi tiếng của Tây Ban Nha, Bous a la Mar là một hình thức đấu bò "mát mẻ" hơn nhiều. Vách đấu trường được quây theo hình thức ba mặt trên bờ cát chắn bởi hàng rào và một mặt giáp biển, cao khoảng 1m so với mặt nước. Người chơi sẽ phải ra sức trêu tức các chú bò tót và ai khiến con bò hung hăng nhảy xuống biển thì đó là người chiến thắng.

Mỗi trận đấu sẽ có một chú bò tót đực được thả vào.

bo-bien-1-8810-1435974461.jpg

Bous a la Mar đã được tổ chức từ năm 1926 trong lễ hội Santisima Sangre, hay còn gọi "máu thánh", để kỷ niệm một nhà sư tên Pedro Esteve - người đã cứu thị trấn ven biển Denia thuộc tỉnh Alicante khỏi bệnh dịch hạch vào năm 1633.

bo-bien-4-9179-1435974462.jpg

Ngày nay thì lễ hội này vẫn được diễn ra định kỳ vào tuần thứ hai của tháng 7 hằng năm ở thị trấn Denia và thu hút thêm nhiều khách du lịch tới xem cũng như cùng tham gia.

Người tham gia hầu hết đều là các thanh niên khỏe mạnh địa phương hoặc khách du lịch hiếu kỳ.

Sau khi bị rơi xuống biển, những chú bò sẽ được kéo lên bờ.

bo-bien-12-7810-1435974463.jpg

Sau khi bị rơi xuống biển, những chú bò sẽ được kéo lên bờ và đưa về trang trại nghỉ dưỡng cho trận đấu ngày hôm sau.

Bạch Kỳ Mã/theo Amusingplanet

 

Màu hồng quyến rũ của hồ Koyashskoye

Hồ nước mặn Koyashskoye vẻ đẹp hoang sơ như trên hành tinh đỏ. Sắc hồng đỏ rực rỡ của nước hồ ôm trọn lấy những tảng đá cuội đã tạo nên cho hồ nước mặn vẻ đẹp độc đáo, dường như càng huyền ảo hơn bao giờ hết.