Cá mặt trăng nặng hơn 2 tấn tìm thấy ở bờ biển Bồ Đào Nha

Cá mola mola hay còn gọi là cá mặt trăng, là loại có trọng lượng nặng nhất trong tất cả loại cá có xương và chỉ sống ở sâu dưới đại dương, món ăn ưa thích của chúng là sứa.

 

Mô hình Robot Optimus trong bộ phim

Vào dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân, một người đàn ông 35 tuổi sống tại thị trấn Tư Dương, tây nam Trung Quốc tên là Xu Ou, đã dành hết tâm trí làm tặng cho con trai mình một món quà đặc biệt. Cụ thể, Xu Ou đã sử dụng hàng trăm thùng giấy các-tông để cắt và ghép nên bức tượng một Robot Optimus, một nhân vật nổi tiếng trong loạt truyện và phim về người máy biến hình Transformers.

Nhân vật Robot Optimus trên màn ảnh rộng

 Ông bố trẻ Xu Ou chia sẻ:

“Con trai tôi thường xuyên lãng phí nhiều thứ trong cuộc sống hàng ngày, do vậy tôi muốn cho nó biết rằng chúng ta có thể sử dụng những chất liệu bỏ đi để tọa nên những thứ có ý nghĩa, thay vì phải mất tiền để mua chúng, thế là ý tưởng tạo nên bức tượng người máy từ giấy các-tông này đã nảy ra trong đầu tôi”.

Xu Ou và con trai bên bức tượng Robot Optimus bằng giấy các-tông

“Tôi muốn dành tặng cho con trai và bạn của nó một món quà đặc biệt trong dịp Tết này”, Xu Ou cho biết thêm. “Khi bức tượng được hoàn tất, con trai và bạn của nó đều rất thích bức tượng này và muốn được chụp ảnh chung với nó”.

Các cô cậu bé rất thích thú với bức tượng robot này

Được biết Xu Ou mất 20 ngày để hoàn tất bức tượng và sử dụng 1.000 ốc vít để liên kết các thành phần với nhau. Bức tượng robot có khối lượng lên đến 100kg sau khi hoàn thành.

Bức tượng được đặt tại công viên cho mọi người chụp ảnh chung

Sau khi hoàn thành, ban đầu Xu Ou đặt bức tượng trong sân nhà mình, nhưng sau đó theo yêu cầu của mọi người, anh quyết định mang bức tượng ra công viên của địa phương để mọi người biết đến và có thể chụp ảnh chung cùng bức tượng.

Tuy bằng giấy các-tông nhưng Robot Optimus cũng hiên ngang không kém trên phim

Một số ý kiến cho rằng ông bố này muốn khoe tài khéo tay với mọi người, một số khác cho rằng Xu Ou đúng là một ông bố yêu thương con tiêu biểu của năm mới. Nhưng cũng có một số lo ngại rằng robot bằng giấy này có thể ngã đổ gây nguy hiểm cho các em bé chơi xung quanh bất cứ lúc nào bởi trọng lượng 100 kg của nó.

Norirumi Rukitori

 

 

Ngôi chùa kỳ quái như phim viễn tưởng

Nếu cứ nghĩ một ngôi chùa thì phải trang nghiêm, tất cả mọi kiến trúc đều ngay ngắn, hài hòa thì bạn sẽ rất ngạc nhiên. Ngôi chùa Wat Rong Khun với kiến trúc ấn tượng nhanh chóng thành điểm du lịch hút khách ở Thái.