Đèn chùm thiết kế như tổ ong kết nối bằng nam châm không cần dây điện hút hồn mọi người

Với thiết kế thú vị dựa theo hình dáng của tổ ong, chiếc đèn chùm D-twelve của hãng thiết kế Plato đến từ Rome, Ý, không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà còn hút hồn khách hàng bởi nó trông giống như món đồ nội thất làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Giấy nhún tím và xanh
- Kẽm
- Kẹo que chocolate
- Băng dính
- Kéo
- Cuộn sáp xanh

Cách làm:

Bước 1. Để làm cành hoa, bạn cắt một đoạn kẽm dài 15cm rồi dùng băng dính dán vào đầu sợi kẽm viên kẹo.

Bước 2. Dùng kéo cắt giấy tím ra thành 3 hình vuông cạnh 15cm, cắt thêm 2 đoạn thẳng dài 7,5cm rồi chia một cạnh hình vuông thành 3 phần bằng nhau (5cm) nhé.

Bước 3. Vặn xoắn 5cm phần giấy vừa cắt rồi tiến hành gập đôi tại điểm xoắn. Bạn kéo giãn nhẹ 2 bên lớp giấy bằng tay để tạo hình cánh hoa tulip. Làm tương tự, bạn tiếp tục vặn xoắn 2 phần giấy còn lại để tạo thành 3 cánh hoa.

Bước 4. Bạn đặt viên kẹo vào trong rồi xếp 3 cánh hoa quây đều và tiến hành bọc kín xung quanh viên kẹo nhé. Bạn dán hoặc buộc cố định phần cuống hoa.

Bước 5. Dùng kéo cắt giấy xanh ra thành 3 hình chữ nhật kích thước 8x5cm, bạn cắt 2 đoạn thẳng dài 6cm rồi chia cạnh chiều rộng thành 3 phần bằng nhau nhé. Bạn vặn xoắn 3cm cho 3 phần giấy vừa cắt rồi tiến hành gập đôi tại điểm xoắn để tạo thành đài hoa.

Bước 6. Bạn dán cố định đài hoa ngay sát dưới bông hoa, lấy sáp xanh quấn bọc bên ngoài cành hoa và đài hoa. Làm tương tự để có nhiều bông hoa tulip với các màu tím, vàng và đỏ. Cắm các cành hoa tulip với các cành hoa nhựa để tạo thành một chậu hoa xinh xắn.

Hoàn tất:

Tazda, một chậu hoa tulip handmade xinh xắn đã được hoàn thành rồi đó! Bạn có thể làm đồ trang trí bàn tiệc sinh nhật hoặc bàn học bằng chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này nhé! Bên cạnh chậu hoa tulip tím, bạn có thể tạo ra những chậu hoa sắc đỏ và sắc vàng nữa nha.

Shidomomi 
 

Tỉa hoa hồng từ trái dâu tây

Với lọ hoa hồng đỏ làm bằng dâu tây trên bàn, bạn hoàn toàn tự hào rằng ít ai có được những bông hồng làm từ quả dâu tây lại đẹp và độc đáo đến vậy. Hãy cùng tham khảo cách làm hoa hồng đỏ bằng dâu tây dưới nhé!