Trang trí cặp ly tách cực cute cho tiệc tùng

Trong các dịp lễ hay đám tiệc cần một tý khéo tay để trang trí chai, ly, tách cho thật đẹp mắt. Hãy cùng Blog tự chế tham khảo một số hình ảnh trang trí hand made cực cute sau đây nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Giấy nhún tím và xanh
- Kẽm
- Kẹo que chocolate
- Băng dính
- Kéo
- Cuộn sáp xanh

Cách làm:

Bước 1. Để làm cành hoa, bạn cắt một đoạn kẽm dài 15cm rồi dùng băng dính dán vào đầu sợi kẽm viên kẹo.

Bước 2. Dùng kéo cắt giấy tím ra thành 3 hình vuông cạnh 15cm, cắt thêm 2 đoạn thẳng dài 7,5cm rồi chia một cạnh hình vuông thành 3 phần bằng nhau (5cm) nhé.

Bước 3. Vặn xoắn 5cm phần giấy vừa cắt rồi tiến hành gập đôi tại điểm xoắn. Bạn kéo giãn nhẹ 2 bên lớp giấy bằng tay để tạo hình cánh hoa tulip. Làm tương tự, bạn tiếp tục vặn xoắn 2 phần giấy còn lại để tạo thành 3 cánh hoa.

Bước 4. Bạn đặt viên kẹo vào trong rồi xếp 3 cánh hoa quây đều và tiến hành bọc kín xung quanh viên kẹo nhé. Bạn dán hoặc buộc cố định phần cuống hoa.

Bước 5. Dùng kéo cắt giấy xanh ra thành 3 hình chữ nhật kích thước 8x5cm, bạn cắt 2 đoạn thẳng dài 6cm rồi chia cạnh chiều rộng thành 3 phần bằng nhau nhé. Bạn vặn xoắn 3cm cho 3 phần giấy vừa cắt rồi tiến hành gập đôi tại điểm xoắn để tạo thành đài hoa.

Bước 6. Bạn dán cố định đài hoa ngay sát dưới bông hoa, lấy sáp xanh quấn bọc bên ngoài cành hoa và đài hoa. Làm tương tự để có nhiều bông hoa tulip với các màu tím, vàng và đỏ. Cắm các cành hoa tulip với các cành hoa nhựa để tạo thành một chậu hoa xinh xắn.

Hoàn tất:

Tazda, một chậu hoa tulip handmade xinh xắn đã được hoàn thành rồi đó! Bạn có thể làm đồ trang trí bàn tiệc sinh nhật hoặc bàn học bằng chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này nhé! Bên cạnh chậu hoa tulip tím, bạn có thể tạo ra những chậu hoa sắc đỏ và sắc vàng nữa nha.

Shidomomi 
 

Mẹo xếp hoa hồng bằng giấy dễ thương

Nếu bạn khéo tay hãy tự mình xếp một hoa hồng tặng cho "người ấy" thì thật là có ý nghĩa. Hoa hồng giấy xinh xắn, dễ thương sẽ thay bạn truyền tải tình cảm của bạn đến "người ấy".