Socratea exorrhiza loài cây biết đi duy nhất trên thế giới?

Theo người dân địa phương, sở dĩ người ta đặt cho cây cái tên ‘cây đi bộ' bởi chúng có thể di chuyển từ nơi bóng râm ra ánh sáng mặt trời bằng cách cắm rễ mới theo hướng nó muốn di chuyển, còn các rễ già sẽ từ từ bật lên, khô lại và mục đi.

 

Theo nhà sản xuất, đây là chữ viết tắt từ cụm Hybrid Sports Bicycle. Là một sản phẩm cực đặc biệt mang tên HSB do ông Thomas Bubilek thiết kế và chế tạo. HSB là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe đạp truyền thống, môtơ điện và động cơ đốt trong có dung tích 105 cc.

Kiểu dáng thể thao của HSB có thể gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu biết rõ về hệ dẫn động của HSB, mọi người còn phải ngạc nhiên hơn nữa. HSB có thể chạy bằng 3 nguồn năng lượng riêng biệt, bao gồm sức người, điện từ cụm pin và động cơ như xe hơi truyền thống.

 

 

 

Nhà sản xuất đã đặt động cơ đốt trong bên dưới khung để tập trung trọng lượng tốt hơn. Trong khi đó, môtơ điện nằm ở trên bánh sau. Cụm pin cung cấp năng lượng cho môtơ điện nằm trên bánh trước.
Tất cả kết hợp lại thành một mẫu xe đạp độc đáo, lạ lẫm và chỉ nặng gần 67 kg. Tuyệt vời hơn, HSB không quá đắt với giá dự kiến chỉ khoảng 6.000 - 7.000 USD.
Trong dịp Giáng sinh mà có món quà tặng như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn!
Norirumi Rukitori
 

Lamborghini Aventador màu tía hàng độc

Sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc, Lamborghini Aventador LP720-4 Roadster mừng sinh nhật 50 năm là hàng hiếm trên thế giới. Nếu làm phép tính tương đương, phiên bản này hiếm hơn 6 lần so với Aventador SV.